Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bạn đã biết các nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung chưa?

Bệnh u xơ tử cung gây ra những hệ lụy to lớn đối với sức khỏe chị em phụ nữ. Vậy các chị em đã biết các nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung chưa?

Nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung:

U xơ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 30 đến 50, tỷ lệ rất cao (20-40%). Nguyên nhân của bệnh đang được tìm hiểu, trong đó có nhiều giả thuyết cho rằng u xơ tử cung có liên quan đến yếu tố di truyền, môi trường, thực phẩm, rối loạn nội tiết, béo phì…

Xem thêm:

Xem thêm

  Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung là gì?

  U xơ tử cung do di truyền:

  – Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, phụ nữ trong gia đình có mẹ đẻ hoặc bà bị bệnh u xơ tử cung có nguy cơ bị bệnh này nhiều hơn 60% so với các phụ nữ khác.

  Do môi trường, thực phẩm:

  Thực phẩm bấn là nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung

  Thực phẩm bấn là nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung

  – Hiện nay môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng nên khả năng các chị em phải tiếp xúc với môi trường độc hại lâu dài sẽ dẫn đến nguy cơ bị u xơ tử cung tương đối cao.

  – Thực phẩm không an toàn cũng là một mối lo lắng tương đối lớn trong thời đại hiện nay. Thực phẩm dùng các chất bảo quản, các chất tăng trọng là nguyên nhân gây ra bệnh u xơ tử cung khá lớn. Và có một vị đại biểu quốc hội từng phát biểu : “Chưa bao giờ con đường từ dạ dày tới nghĩa địa lại gần đến thế”. Đó là ám chỉ khả năng gây các loại bệnh ung thư do thưc phẩm bẩn.

  Do rối loạn nội tiết

  – Khả năng nội tiết, điều hòa kinh nguyệt không ổn định sẽ gây ra các hiện tượng về khí hư, rối loạn kinh nguyệt, lâu dần sẽ dẫn đến các nguy cơ lớn về u xơ tử cung,…

  Do béo phì:

  béo phì là nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung

  Béo phì là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh u xơ tử cung

  – Những phụ nữ bị thừa cân có nguy cơ bị u xơ tử cung cao hơn 70% so với những phụ nữ có độ cao tương đương nhưng cân nặng ít hơn.

  Cách phòng ngừa bệnh u xơ tử cung:

  Khi đã biết được các nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung ở trên, chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra cách phòng chống căn bệnh này theo các cách dưới đây:

  – Đối với những chị em có mẹ hoặc bà bị mắc bệnh thì cách tốt nhất là nên xét nghiệm ngay mình có bị bệnh không để tìm ra cách chữa trị hiệu quả.

  – Tăng cường dinh dưỡng, các loại thực phẩm có lợi như các loại hạt, các loại rau xanh. Đây là những loại thực phẩm giúp tăng cường ostrogen cho cơ thể con người.

  – Tích cực tập luyện thể dục, kiểm soát cân nặng của mình thường xuyên.

  Hi vọng với các kiến thức trên đây, các chị em đã có cái nhìn khác về các nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung để có thể chủ động phòng tránh. Nếu có gì thắc mắc các bạn có thể để lại thông tin liên hệ hoặc gọi điện tới các đường dây tư vấn của chúng tôi.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Bạn đã biết các nguyên nhân gây bệnh u xơ tử cung chưa?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”