Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bảng cân nặng thai nhi theo tuần mẹ nên biết

Là một cá thể riêng biệt, mỗi thai nhi sẽ có một tốc độ phát triển khác nhau. Tuy nhiên, vẫn có những chỉ số chuẩn nhất định được đưa ra để xác định sức khỏe và sự phát triển của bé yêu như thế nào, bé có đang phát triển tốt không? Cùng tham khảo bảng cân nặng thai nhi theo tuần sau để mẹ bầu sẽ có các biện pháp điều chỉnh chế độ dinh dưỡng một cách khoa học, hợp lý cũng như duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh để bé yêu có thể phát triển tốt nhất!

Bảng cân nặng thai nhi theo tuần

Để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé, trong các buổi khám thai, các bác sĩ sẽ kiểm tra và đo những chỉ số cần thiết, trong đó có chiều cao và trọng lượng thai nhi. Nhờ  vào bảng cân nặng thai nhi theo tuần bác sĩ sẽ cho mẹ biết về tình hình phát triển của bé yêu cũng như lưu ý đến các chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt luyện tập để bé yêu phát triển toàn diện hơn.

Xem thêm

  Khi thai nhi trước 20 tuần tuổi, bé thường cuộn tròn trong bụng mẹ nên chiều dài của bé sẽ được các bác sĩ đo từ đầu đến mông. Khi siêu âm tuần thứ 20, chiều dài của bé sẽ được đo từ đầu đến gót chân. Lúc này, kích thước và cân nặng thai nhi sẽ tăng dần đều lên. Đến khoảng tuần thai thứ 30, cân nặng của thai nhi sẽ tăng tốc tối đa để chuẩn bị cho bé chào đời. Tuy nhiên, bảng cân nặng thai theo tuần chỉ là con để các mẹ bầu tham khảo, bởi ngay cả những tháng đầu của thai kỳ, khi bé cưng mới chỉ là một bào thai bé tý xíu, chiều cao và trọng lượng thai nhi cũng đã có sự khác nhau.

  bang-can-nang-thai-nhi-theo-tuan-me-nen-biet

  Bảng cân nặng thai nhi theo tuần

  Cân nặng của thai nhi ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

  Ngoài những chỉ số của bảng cân nặng thai nhi theo tuần trên các mẹ bầu cũng nên biết trọng lượng và chiều dài của thai nhi còn phụ thuốc rất nhiều các yếu tốnhư:

  - Yếu tố di truyền từ bố mẹ, họ hàng…

  – Vóc dáng (thấp hoặc cao) của mẹ trước khi có bầu

  - Tuổi tác của bà mẹ mang thai

  - Chế độ dinh dưỡng: Khi mẹ mang thai nếu như không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thì thai nhi sẽ bị thiếu chất dẫn đến nhẹ cân và phát triền châm hơn so với bình thường.

  - Các bệnh lý mẹ bầu mắc phải: Nếu mẹ bị béo phì thừa cân, hoặc bị đái tháo đường thì đương nhiên thai nhi trong bụng cũng sẽ bị ảnh hưởng, nhất là cân nặng của con.

  - Nếu mẹ bầu tăng cân quá ít hoặc không tăng cân nhiều thì khả năng bé sinh ra sẽ thiếu cân và ngược lại.

  - Số lượng thai trong bụng mẹ: Nếu mẹ đang mang song thai hoặc nhiều thai thì cân nặng của con cũng sẽ nhẹ hơn so với bình thường.

  bang-can-nang-thai-nhi-theo-tuan-me-nen-biet-1

  Cân nặng của thai nhi ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

  Vì vậy để chăm sóc thai nhi đạt tiêu chuẩn  mẹ bầu hãy theo dõi bảng cân nặng thai theo tuần để giúp mẹ xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp khoa học và kiểm soát được cân nặng của mình để mẹ tránh được tăng cân đột có thể ngột gây nguy hại cho sức khỏe của cả mẹ và con.

  Trên đây là bảng cân nặng thai nhi theo tuần của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh, nếu như mẹ bầu còn muốn tìm hiểu thêm thông tin và cách chăm sóc thai nhi trong thời kỳ mang bầu thì hãy liên hệ đến hotline 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Bảng cân nặng thai nhi theo tuần mẹ nên biết, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”