Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bao lâu sẽ hết ra máu nếu thực hiện phá thai bằng thuốc?

Phá thai bằng thuốc là lựa chọn của nhiều nữ giới khi họ mang thai ngoài ý muốn. Sau khi uống thuốc, ra máu là triệu chứng phá thai bằng thuốc thành công, tuy nhiêu nhiều người tỏ ra lúng túng trong việc nhận biết phá thai bằng thuốc bao lâu ra hết máu và lượng máu như thế nào là bình thường hay bất thường.

Trong quá trình phá thai bằng thuốc, nữ giới cần được theo dõi thường xuyên để kịp thời nhận biết dấu hiệu phá thai thành công hoặc chưa thành công. Vậy phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu?

Chuyên gia cho biết: ra máu là hiện tượng bình thường mà nữ giới sẽ gặp sau khi sử dụng thuốc phá thai. Lượng máu ra và thời gian ra máu sẽ là tiêu chí để nhận biết kết quả phá thai bằng thuốc.

Xem thêm
  Bao lâu sẽ hết ra máu nếu thực hiện phá thai bằng thuốc?

  Bao lâu sẽ hết ra máu nếu thực hiện phá thai bằng thuốc?

  Dấu hiệu ra máu khi phá thai bằng thuốc thành công

  Ở người bình thường, sau khi uống thuốc phá thai sẽ có máu ra như sau:

  - Sau uống viên phá thai thứ nhất sẽ có ít máu ra. Các biểu hiện kèm theo có thể là buồn nôn, chóng mặt và hơi đau bụng nếu ra nhiều máu. Máu có thể ra khi đi tiểu hoặc ra liên tục nên cần sử dụng băng vệ sinh cá nhân.

  - 2 ngày sau uống viên phá thai thứ nhất nữ giới quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2. Sau 30 phút đến 4 giờ uống thuốc máu sẽ ra nhiều và có máu cục đông nếu khối thai được đẩy ra ngoài. Máu sẽ tiếp tục ra nhiều và ít dần ở những ngày sau đó.

  Phá thai bằng thuốc bao lâu thì hết ra máu. Tình trạng này phụ thuộc vào cơ địa ở mỗi người. Có những người sẽ ra máu khoảng 1 – 2 tuần nhưng cũng có những trường hợp thời gian ra máu kéo dài khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công đó là: máu ít dần và khỏi hẳn, đồng nghĩa với việc sức khỏe sinh sản của nữ giới đã dần ổn định và đi vào hoạt động bình thường.

  Chị em nên theo dõi và lưu ý đến tình trạng ra máu, biết chính xác phá thai bằng thuốc bao lâu hết ra máu. Phát hiện bất kỳ triệu chứng bất thường nào của cơ thể, chị em nên sớm tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ để kịp thời có những can thiệp phù hợp nhất.

  Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

  Nhận thấy các triệu chứng dưới đây, chị em không nên chủ quan vì rất có thể phá thai bằng thuốc chưa thành công.

  Nếu tình trạng ra máu quá nhiều và không có dấu hiệu giảm. Cơ thể mất máu, chóng mặt và nữ giới dễ ngất sỉu. Hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để cấp cứu và kiểm tra.

  Nhận định đã uống viên phá thai nhưng khối thai chưa được đẩy ra ngoài. Khả năng thai chết lưu cao, lúc này nữ giới cần nhanh chóng tiếp nhận hút hoặc nong gắp thai ra ngoài. Đã uống thuốc phá thai thì không nên giữ thai bởi vì khả năng dị tật và nguy cơ sảy thai rất cao.

  Phát hiện sớm triệu chứng phá thai bằng thuốc chưa thành công để can thiệp phù hợp

  Phát hiện sớm triệu chứng phá thai bằng thuốc chưa thành công để can thiệp phù hợp

  Để biết ra máu như thế nào là bình thường, phá thai bằng thuốc bao lâu ra hết máu, nữ giới nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Ghi chép và kịp thời thông báo các triệu chứng của bản thân để bác sĩ có định hướng chỉ dẫn biện pháp can thiệp.

  Chị em cũng lưu ý đến việc lựa chọn cơ sở y tế thực hiện phá thai. Tuy sử dụng thuốc phá thai khá đơn giản nhưng nên được thực hiện tại cơ sở y tế và do các bác sĩ có chuyên môn đảm nhiệm.

  Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp phá thai bằng thuốc bao lâu thì hết ra máu. Khi cần được tư vấn thêm và hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn, bạn có thể gọi đến số 02438 288 288 và đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hết lòng vì sự an toàn của tính mạng và sức khỏe của bạn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”