Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bao nhiêu ngày siêu âm thì biết có thai?

Hỏi: Chào bác sĩ! Vì chu kỳ kinh nguyệt không đều nên cháu chủ quan bị trễ kinh 1 tuần mới dùng que thử. Cháu thử vào buổi sáng sớm khi ngủ dậy và thấy lên 2 vạch nhưng 1 vạch đậm và 1 vạch rất nhạt, chỉ khi ra ngoài sáng mới nhìn thấy rõ. Cháu mới lấy chồng được 3 tháng nên cũng mong có con nhưng lại sợ bị hụt hẫng. Vậy tình trạng như cháu thì đã có thai chưa và bao nhiêu ngày siêu âm thì biết có thai ạ?

Liên Nhi – Đồng Nai

Trả lời: Chào bạn! Vì chu kỳ kinh không đều nên ngày rụng trứng và xảy ra hiện tượng thụ thai có thể đến muộn hơn so với thông thường. Trường hợp bạn dùng que thử thai và đã xuất hiện 2 vạch (kể cả vạch thứ 2 rất mờ) thì có tới 90% bạn đã mang thai. Tuy nhiên để biết được chính xác bạn cần phải đi siêu âm, vậy bao nhiêu ngày siêu âm thì biết có thai?

Xem thêm
  Bao nhiêu ngày siêu âm thì biết có thai?

  Bao nhiêu ngày siêu âm thì biết có thai?

  Bao nhiêu ngày siêu âm thì biết có thai?

  Hiện nay, các loại que thử thai hầu như đều cho độ chính xác đến 95%, vì chỉ khi trong nước tiểu có HCg (chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai) mới cho kết quả dương tính. Tuy vậy nhưng có rất nhiều chị em cảm thấy chưa chắc chắn và phân vân bao nhiêu ngày siêu âm thì biết có thai chính xác?

  Trong thực tế, khi trứng và tinh trùng gặp nhau sẽ cùng di chuyển về tử cung. Quá trình thụ tinh sẽ diễn ra trong vòng 6-8 ngày, sau đó trứng sẽ bám vào thành tử cung làm tổ trong vòng 7-10 ngày và kết thúc vào ngày thứ 14-16 sau ngày thụ tinh. Như vậy, sau khi trễ kinh 3 ngày bạn đã có thể biết mình đã mang thai hay chưa, tuy nhiên để cho kết quả siêu âm chính xác, bạn cần có thời gian để phôi thai dính, bám rễ và phát triển.

  Vì thế, để biết được có thai bao nhiêu ngày thì siêu âm được bạn nên theo dõi chu kỳ kinh của mình. Nếu hiện tượng trễ kinh được 7-10 ngày sẽ cho kết quả siêu âm tốt. Lúc này, bác sĩ sẽ kết luận thai đã làm tổ ở tử cung hay chưa và ước chừng thai được bao nhiêu tuần. Để có chắc chắ hơn, bạn có thể dùng que thử và chờ đến khi trễ kinh 15-20 ngày, lúc này thai nhi sẽ được khoảng 6-8 tuần và có thể nghe thấy tim thai.

  Địa chỉ siêu âm thai tại Hà Nội

  Giai đoạn đầu phát hiện mình mang thai chắc hẳn các chị em sẽ cảm thấy hồi hộp và lo lắng, đặc biệt là những mẹ mang thai lần đầu. Vì thế, việc lựa chọn cơ sở y tế uy tín để các mẹ có thể tin tưởng và gửi gắm suốt quá trình thai kỳ là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra bạn còn phải lưu ý về bệnh  viêm nhiễm âm đạo khi mang thai tháng đầu nhé!

  Có thai bao nhiêu ngày thì siêu âm được?

  Có thai bao nhiêu ngày thì siêu âm được?

  Thay vì việc phải bon chen ở những bệnh viện lớn, các mẹ hãy ghé qua phòng khám đa khoa Bảo Anh để được phục vụ tận tình và chu đáo. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và quy trình làm việc nhanh gọn hiệu quả, các mẹ có thể hoàn toàn tin tưởng để theo dõi sự phát triển của bé yêu qua từng giai đoạn.

  Vậy là bạn Liên Nhi và các mẹ đã rõ bao nhiêu ngày siêu âm thì biết có thai. Mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”