Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa rất thường gặp, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết bệnh viêm cổ tử cung là gì. Vì thế, số lượng người bị bệnh đang ngày càng gia tăng. Biết được điều đó, cho nên trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ cho các chị em một số thông tin cơ bản về bệnh, với hy vọng sẽ giúp cho các chị em hiểu được thế nào là bệnh viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung là bệnh có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu như không được điều trị sớm, vì thế việc tìm hiểu về bệnh viêm cổ tử cung là gì là rất quan trọng và cần thiết với mỗi chị em.

Viêm cổ tử cung là gì?

Theo các bác sỹ chuyên về phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, viêm cổ tử cung là hiện tượng cổ tử cung bị viêm nhiễm, lở loét hoặc mưng mủ. Vì thế, khi bị bệnh, người bị bệnh sẽ thường có các biểu hiện là:

Xem thêm

  - Vùng kín ra nhiều khí hư, qua tình trạng của khí hư, có thể nhận biết được mức độ của bệnh như thế nào. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì khí hư thường ở dạng lỏng và có màu trong, còn nếu bệnh có mức độ nặng thì khí hư sẽ ở dạng đặc quánh, có mùi hôi, có mủ hay ở dạng lấm tấm như bã đậu.

  - Bị rối loạn kinh nguyệt trong thời gian dài.

  - Có thể chảy máu âm đạo bất ngờ.

  - Có thể thấy đau ở vùng hạ vị, thậm chí lúc cúi xuống hay làm việc nặng nhọc cũng sẽ thấy đau.

  - Bị đau vùng kín khi quan hệ tình dục, có thể bị chảy máu vùng kín sau khi quan hệ.

  - Có thể bị tiểu gấp và tiểu nhiều lần.

  - Bị đau vùng thắt lưng và đau vùng lưng.

  Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

  Bệnh viêm cổ tử cung là gì?

  Những biểu hiện này của bệnh viêm cổ tử cung thường bị nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác nên tốt hơn hết, khi có những biểu hiện như trên, các chị em cần phải đi khám, để tránh tình trạng điều trị không đúng bệnh, không đúng cách sẽ làm cho bệnh trở nên nặng và phức tạp hơn.

  Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung

  Ngoài việc tư vấn về về bệnh viêm cổ tử cung là gì, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh còn tư vấn cho các chị em về các nguyên nhân gây bệnh,  với hy vọng là có thể giúp cho các chị em biết được nguyên nhân gây bệnh là do đâu, từ đó có thể là tự phòng tránh bệnh cho mình.

  Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung có thể là quan hệ tình dục không an toàn

  Nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung có thể là quan hệ tình dục không an toàn

  Bệnh viêm cổ tử cung thường do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng theo khảo sát của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì nguyên nhân gây nên bệnh chủ yếu vẫn là do những tác nhân sau đây, đó là:

  - Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ,  nhất là sau khi quan hệ tình dục hay trong thời gian có chu kỳ kinh nguyệt.

  - Vệ sinh vùng kín không đúng cách, có thể là quá lạm dụng dung dịch vệ sinh hoặc là thụt rửa quá sâu vào bên trong vùng kín, khiến cho vùng kín bị tổn thương, từ đó tạo diều  kiện thuận lợi để cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển.

  - Quan hệ tình dục không lành mạnh.

  - Là biến chứng của nạo phá thai không an toàn.

  Từ những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh ở trên, chắc hẳn các chị em đã có thể hiểu bệnh viêm cổ tử cung là gì. Nếu chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh, có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”