Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến là gì?

Tuy bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nhưng chắc hẳn nhiều chị em còn chưa biết đây là bệnh gì? Để giúp chị em tìm hiểu về căn bệnh này, các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh có phần phân tích dưới đây.

Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến là gì?

Xem thêm

  Các bác sỹ chuyên khoa biết, viêm cổ tử cung lộ tuyến là một trong những căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa mà phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là chị em đã trải qua quá trình sinh đẻ gặp phải. Bệnh là biến chứng của tình trạng lộ tuyến cổ tử cung. Là tình trạng các tế bào lộ tuyến bị xâm nhập bởi vi khuẩn, vi rút, nấm, vi trùng và gây lên các tổn thương cho bộ phận này.

  Để xác định bệnh một cách chính xác cần thông qua các hình ảnh soi cổ tử cung. Nếu hình ảnh cho thấy vùng lộ tuyến có những tổn thương, sưng đỏ, lở loét hay có mủ thì chắc chẵn đã bị viêm cổ tử cung lộ tuyến. Thông qua hình ảnh này, xác định kích thước vùng viêm nhiễm có thể xác định mức độ viêm nhiễm.

  - Viêm lộ tuyến độ 1: diện tích vùng viêm nhiễm nhỏ, kích thước viêm nhiễm chỉ từ 1/3 -1/2 lộ tuyến. Lúc này bệnh nhẹ, mức độ ảnh hưởng chưa lớn và điều trị bệnh đơn giản.

  - Viêm lộ tuyến độ 2: Diện tích vùng viêm nhiễm khá lớn, chiếm đến một nửa vùng lộ tuyến. Khi ấy, bệnh khá nặng, bắt đầu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em và cần được điều trị sớm nếu không bệnh sẽ nhanh chóng phát triển thành độ 3 và khó điều trị.

  - Viêm lộ tuyến độ 3: Gần như toàn bộ vùng lộ tuyến cổ tử cung bị tổn thương. Bệnh lúc này đặc biệt nguy hiểm, nếu không được điều trị bệnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chị em.

  Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến là gì?

  Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến và các cấp độ của bệnh

  Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến

  Bệnh viêm lộ tuyến tử cung hình thành là do những nguyên nhân sau:

  - Bệnh hình thành là do vùng cổ tử cung hoạt động nhiều do quan hệ tình dục, sinh đẻ… khiến các tế bào cổ tử cung lộ ra ngoài. Khi ấy, đây là bộ phận rất nhạy cảm nên dễ bị viêm nhiễm.

  - Chị em không thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ hoặc quá trình vệ sinh không đúng cách khiến vi khuẩn, nấm, vi rút… gây bệnh có cơ hội xâm nhập vào vùng kín.

  - Quan hệ tình dục bừa bãi, không lành mạnh, không sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây bệnh.

  - Bệnh là hậu quả của nạo hút thai không an toàn, nạo hút thai nhiều.

  - Do nguyên nhân nào đó: sinh đẻ, mang thai, sử dụng thuốc, tâm lý … mà khiến cho nội tiết tố thay đổi, khiến môi trường mất cân bằng khiến vi rút gây bệnh có cơ hội xâm nhập và gây bệnh.

  Với những nguyên nhân gây bệnh trên, các bác sỹ cho biết chị em hoàn toàn có bệnh bằng cách: vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, quan hệ tình dục lành mạnh, hạn chế nạo hút thai và những ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ. Ngoài ra, bệnh nhân cần quan sát và phát hiện bệnh, điều trị bệnh sớm.

  Chị em có thể điều trị bệnh sớm bằng các biểu hiện sau:

  - Khí hư ra nhiều ồ ạt, bất thường, có thể có khí hư màu vàng, xanh và có mùi hôi.

  - Đau bụng dưới, đau vùng hạ vị và vùng xương chậu.

  - Đau khi quan hệ tình dục và nhu cầu cũng như khoái cảm tình dục bị ảnh hưởng.

  - Kinh nguyệt không đều.

  - Cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, khó chịu…

  Điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Khi có biểu hiện của viêm lộ tuyến cần nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh

  Khi có biểu hiện của viêm lộ tuyến cần nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh

  Ngay khi phát hiện có các biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến, chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và xác định chính xác tình trạng bệnh từ đó bác sỹ có thể chỉ định phương pháp điều trị bệnh hiệu quả.

  Nếu là viêm lộ tuyến độ 1, bệnh nhân có thể điều trị bằng thuốc đặc dụng. Nhưng nếu là viêm lộ tuyến độ 2 hoặc 3 thì cần tiến hành điều trị bằng phương pháp dao LEEP kết hợp với uống thuốc. Điều trị bằng dao LEEP hiện đang là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả.

  Trên đây là một số kiến thức về bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến, khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”