Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bị bệnh đa nhân xơ tử cung là sao?

Nhân xơ tử cung có thể gặp phải ở các lứa tuổi phụ nữ tiền mãn kinh. Bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng đơn nhân xơ hoặc đa nhân xơ tử cung tùy mức độ nặng nhẹ.

Đơn nhân xơ tử cung là sao?

Đơn nhân xơ tử cung là bệnh chỉ có một khối duy nhất, kích thước chỉ từ vài mm. Thông thường đơn nhân xơ tử cung thường không gây ra nguy hiểm cho người bệnh và không để lại dấu hiệu di chứng gì đặc biệt sau khi điều trị bằng thuốc tiêu biến u xơ tử cung.

Đa nhân xơ tử cung là thế nào?

Hình ảnh đa nhân xơ tử cung

Hình ảnh đa nhân xơ tử cung

Trái với đơn nhân xơ tử cung, đa nhân xơ tử cung thường gồm nhiều khối xen lẫn vào nhau, thường khó xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh. Kích thước của đa nhân xơ tử cung thường khá lớn. Bệnh nhân mắc bệnh thường xuyên cảm thấy đau đớn, có thể bị tiểu rắt hoặc tiểu khó, táo bón thường xuyên.

Xem thêm

  Bị nhân xơ tử cung nhỏ có cần phẫu thuật không?

  Đa nhân xơ tử cung có nguy hiểm không?

  Như đã nói ở trên, bệnh đa nhân xơ tử cung thường gây ra các triệu chứng về viêm đường tiết niệu hoặc ở bộ máy tiêu hóa. Bên cạnh đó, nó còn gây ra những biến chứng nguy hiểm khác như viêm cổ tử cung , ung thư cổ tử cung,.. nếu như người bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời.

  Giải pháp nào để điều trị bệnh đa nhân xơ tử cung?

  Kĩ thuật thuyên giảm động mạch điều trị bệnh đa nhân xơ tử cung

  Kĩ thuật thuyên giảm động mạch điều trị bệnh đa nhân xơ tử cung

   

  Hiện nay, để giải quyết tình trạng bệnh đa nhân xơ tử cung, nếu như khối u còn nhỏ thì chỉ cần dùng các loại thuốc tiêu trừ u xơ tử cung. Nhưng nếu khối u quá lớn thì các bác sĩ sẽ sử dụng liệu pháp thuyên giảm động mạch hoặc kĩ thuật phẫu thuật bóc tách khối u hay phẫu thuật cắt bỏ tử cung, nút động mạch tử cung là phương pháp can thiệp ít xâm lấn đang được nhiều chị em lựa chọn vì những ưu điểm của nó so với các phương pháp khác. Phẫu thuật cắt tử cung có hạn chế là làm mất vĩnh viễn khả năng có thai, bệnh nhân thường bị tổn thương tâm lý sau phẫu thuật và có các rối loạn tiểu khung sau phẫu thuật.

  Bên cạnh các giải pháp chữa bệnh đa u xơ tử cung kể trên, bệnh nhân còn phải tuân thủ lộ trình điều trị của các bác sĩ chỉ định cùng chế độ phục hồi sau phẫu thuật như chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục điều độ.

  Nếu có triệu chứng gì bất thường có dấu hiệu bị đa nhân xơ tử cung thì các chị em phụ nữ có thể tìm tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được khám, tư vấn và điều trị hiệu quả căn bệnh đáng sợ này hoặc truy cập các kênh tư vấn khám phụ khoa trực tuyến của chúng tôi.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”