Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bị bệnh nhân xơ tử cung nên kiêng ăn gì?

Nhiều chị em phụ nữ khi bị bệnh nhân xơ tử cung thường không biết cách kiêng khem khiến cho bệnh nặng thêm. Vậy bị bệnh nhân xơ tử cung kiêng ăn gì?

Xem thêm:

Bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không?

Xem thêm

  Hậu quả của bệnh nhân xơ tử cung:

  Nhân xơ tử cung (hay u xơ tử cung) thường gây ra những biến chứng khá lớn cho phụ nữ bị bệnh như các nguy cơ về  vô sinh hoặc sảy thai, các bệnh về đường tiết niệu hoặc nguy cơ lớn hơn là ung thư cổ tử cung.

  - Nhân xơ tử cung có thể gây hiếm muộn con cái do làm thay đổi ở lớp nội mạc tử cung, không thuận lợi cho sự làm tổ của trứng thụ tinh, hoặc do khối u gây trở ngại làm chèn ép, làm gập vòi trứng hoặc làm bít lỗ cổ tử cung.

  - Nhân xơ tử cung(u xơ tử cung) có thể làm sảy thai liên tiếp do lớp nội mạc không phát triển đầy đủ, do buồng tử cung bị chèn ép, không phát triển to ra được. Sảy thai trên tử cung có u xơ thường gây xuất huyết nhiều vì dễ sót rau và tử cung co hồi kém. U xơ tử cung cũng có thể gây sinh non. Dễ làm cho ngôi thai bất thường (ngôi đầu không cúi tốt, ngôi mông, ngôi ngang) do thai nhi bình chỉnh kém. Rau bám ở vị trí bất thường (rau tiền đạo, rau cài răng lược).

  bị nhân xơ tử cung nên kiêng ăn gì

  Nhân xơ tử cung gây nguy cơ viêm đường tiết niệu

  - Nhân xơ tử cung lớn thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu khiến chị em đi tiểu liên tục hơn. Về lâu dài sẽ dẫn đến căn bệnh viêm đường tiết niệu.

  - Nhân xơ tử cung nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến căn bệnh ung thư cổ tử cung đầy nguy hiểm. Đấy là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ.

  Nhân xơ tử cung kiêng ăn gì?

  Hiểu được các hậu quả của bệnh nhân xơ tử cung ở trên, các chị em cần có kế hoạch ăn uống kiêng khem hợp lí để tránh bị bệnh nặng hơn.

  -  Thịt có màu đỏ: các loại thịt có màu đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt trâu là những loại có hàm lượng đạm cao, kích thích sản sinh ra ostrogen gây ảnh hưởng trực tiếp lên khối u.

   

  Bị nhân xơ tử cung nên kiêng ăn uống sữa

  Bị nhân xơ tử cung nên kiêng uống sữa

  - Các loại sữa: các loại sữa động vật như sữa bò, sữa dê có hàm lượng chất béo cao sẽ giúp nuôi dưỡng khối u phát triển mạnh hơn.

  - Cafein: các loại chất kích thích như cafe, trà,  có thể khiến cho các hoạt chất hóa sinh trong cơ thể tăng lên và có thể là nguyên nhân hình thành các khối u. Tránh xa caffein nước ngọt, sô cô la, trà và cà phê là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân u xơ cổ tử cung.

  - Các loại rau làm tăng lượng ostrogen trong cơ thể cũng là các loại có trong danh mục bệnh u xơ tử cung kiêng ăn gì mà chúng tôi muốn đề cập tới. Đó là các loại rau cải, cần tây, súp lơ, cà rốt. Chúng khá trái ngược so với các loại thực phẩm cần kiêng đối với bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

  Như vậy, qua các lời giải đáp trên của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các chị em đã biết được bị nhân xơ tử cung kiêng ăn gì để có chiến lược điều trị hợp lí bên cạnh việc chữa bệnh bằng thuốc u xơ tử cung.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”