Danh mục bệnh

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Error. Page cannot be displayed. Please contact your service provider for more details. (19)

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Bị nhân xơ tử cung nhỏ có cần phẫu thuật không?

Nhân xơ tử cung nhỏ là như nào?

Xem thêm
  nhân xơ tử cung nhỏ có kích thước chỉ vài mm

  nhân xơ tử cung nhỏ có kích thước chỉ vài mm

  Xem thêm:

  Bị bệnh nhân xơ tử cung nên kiêng ăn gì?

  - Nhân xơ tử cung ở giai đoạn đầu có kích thước nhỏ(cỡ dưới vài mm) và nếu được phát hiện sớm sẽ giúp các bác sĩ tìm kiếm được chính xác nguyên nhân gây bệnh và đưa ra các giải pháp điều trị hợp lí.

  - Nhân xơ tử cung nhỏ thường không có triệu chứng rõ rệt như đối với bệnh ở giai đoạn nặng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cảm thấy khá khó chịu mỗi khi gặp phải cơn đau.

  Bị nhân xơ tử cung nhỏ có cần phẫu thuật không?

  Điều trị nhân xơ tử cung rất phức tạp tùy thuộc vào đặc điểm của nhân xơ tử cung (vị trí, kích thước), các biến chứng do nhân xơ gây ra (rong kinh, rong huyết…) và mong muốn có con của người bệnh.
   

  kĩ thuật UAE trong điều trị nhân xơ tử cung nhỏ

  kĩ thuật UAE trong điều trị nhân xơ tử cung nhỏ

  Thường đa số các trường hợp nhân xơ tử cung nhỏ, không biến chứng sẽ được điều trị bảo tồn, nghĩa là chỉ theo dõi định kỳ kiểm tra khối nhân xơ có tiếp tục gia tăng kích thước hay gây biến chứng hay không. Nếu nhân xơ lớn hay có biến chứng có thể điều trị bằng thuốc (dùng thuốc để làm nhỏ khôi nhân xơ), hoặc mổ bóc nhân xơ hay cắt tử cung.
  Hiện nay, nhờ kỹ thuật hiện đại gây thuyên tắc động mạch tử cung (UAE) tại phòng khám đa khoa Bảo Anh bệnh nhân có thể được chữa khỏi mà vẫn bảo tồn được khả năng sinh con. Để thực hiện kỹ thuật UAE, các bác sĩ sẽ luồn một ống thông vào động mạch ở đùi bệnh nhân, rồi chụp toàn cảnh khung chậu và chụp chọn lọc động mạch tử cung hai bên. Sau đó, họ bơm thuốc gây tắc. Toàn bộ quá trình này sẽ được theo dõi trên màn hình. Khoảng 2-4 tháng sau, khối u sẽ giảm 40-60% thể tích

  Ngoài ra nếu bị u xơ tử cung nhỏ, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc trong một khoảng thời gian nhất định, khối u sẽ dần tiêu biến, bệnh nhân sẽ không còn cảm giác khó chịu hoặc đau đớn khi bị khối u đó ngăn cản hoạt động nữa.

  Ngoài các phương pháp trên, bệnh nhân phải có thực hiện theo đúng thực đơn ăn uống đầy đủ của bệnh nhân mắc bệnh nhân xơ tử cung cùng chế độ hoạt động thể thao hợp lí để mau chóng thoát khỏi căn bệnh quái ác này.

   

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 5.5/ 10 (2 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Bị nhân xơ tử cung nhỏ có cần phẫu thuật không?, 5.5 out of 10 based on 2 ratings

  Tin tức liên quan