Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Bụng vẫn to sau phá thai có sao không?

Sau khi phá thai các triệu chứng bất thường xuất hiện khiến chúng ta khó tránh khỏi lo lắng. Trong bài viết ngày hôm này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin xung quanh tình trạng phá thai xong mà bụng vẫn to. Cùng tìm hiểu xem bụng vẫn to sau phá thai có sao không bạn nhé.

Nguyên nhân phá thai xong mà bụng vẫn to

Có những ý kiến của mình xoay quanh tình trạng phá thai xong mà bụng vẫn to, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nguyên nhân có thể là do:

- To bụng tự nhiên: tức khi mang thai, sự phình to buồng tử cung là nguyên nhân dẫn đến phần bụng to dần mà khi phá thai buồng tử cung cần 1 khoảng thời gian nhất định để kích thước nhỏ dần. Sự thay đổi này thường khá kín đáo, chỉ đối với những trường hợp thai nhiều tuần tuổi thì có thể quan sát dễ dàng hơn. Nữ giới không nên quá lo lắng về tình trạng phá thai xong bụng vẫn to nếu là vì lý do kể trên.

Xem thêm
  Sau phá thai vẫn bị to bụng có thể là do sót thai

  Sau phá thai vẫn bị to bụng có thể là do sót thai

  - Tuy nhiên, nữ giới không thể chủ quan với các trường hợp sau: sót thai dẫn đến bụng to, chướng bụng kèm những cơn đau bụng dữ dội và chảy máu nhiều. Sót thai, nhiễm trùng hoại tử cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá thai xong mà bụng vẫn to.

  - Một số trường hợp khác sau phá thai mà bụng vẫn to đó là do phá thai bằng thuốc chưa thành công, thai vẫn tồn tại, thậm chí phát triển nhưng bị dị dạng, nữ giới không thể tiếp tục giữ thai sau khi đã uống viên thuốc phá thai. Nhất là khi bụng có dấu hiệu to lên, nữ giới nên sớm đến cơ sở y tế để được các bác sĩ chỉ định giải pháp can thiệp phù hợp.

  - Đối với những nữ giới sớm có quan hệ tình dục, không kiêng quan hệ tình dục thì khả năng sớm mang thai lại là điều khó tránh. Có thai sau khi phá thai là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng phá thai xong bụng vẫn to.

  Khuyến cáo nữ giới cách phá thai an toàn

  Do đó để biết chính xác phá thai xong mà bụng vẫn to nguyên nhân do đâu, nữ giới nên chủ động thăm khám tại các cơ sở y tế và tham khảo ý kiến của các bác sĩ có năng lực chuyên môn. Nữ giới không nên xem nhẹ vấn đề lựa chọn cơ sở y tế để thăm khám. Trước đó, nữ giới hãy cân nhắc thật kỹ việc lựa chọn cơ sở y tế để thực hiện phá thai để kết thúc chu kỳ thai sớm an toàn, và không phải chịu hậu quả sót thai, nhiễm trùng.

  Bác sĩ tư vấn xử lý phá thai xong bụng vẫn to

  Bác sĩ tư vấn xử lý phá thai xong bụng vẫn to

  Bác sĩ cũng lưu ý chị em về chế độ kiêng cữ quan hệ tình dục sau phá thai, trước tiên là để tránh mang thai ngoài ý muốn và phải phá thai nhiều lần, sau đó là để nữ giới có sự chuẩn bị tốt nhất khi có kế hoạch sinh con: chuẩn bị tốt cả về sức khỏe và tâm lý.

  Trên đây là một số nội dung xuay quanh tình trạng phá thai xong mà bụng vẫn to, bác sĩ hi vọng sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc bụng vẫn to sau phá thai có sao không? khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể tiếp tục liên hệ đến bác sĩ phòng khám thai uy tín ở Hà Nội bằng cách: đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc gọi đến số điện thoại 02438 288 288 để được giúp đỡ.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Bụng vẫn to sau phá thai có sao không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”