Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt, gây khó chịu, mệt mỏi mỗi khi tới ngày hành kinh mà còn đe dọa trực tiếp tới quyền làm mẹ. Vậy các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là gì biết được điều này giúp chị em có thể phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời các bệnh lý liên quan.

Vòng kinh quá ngắn hoặc quá dài

Xem thêm

  Chị em phụ nữ không nên chủ quan mà thay vào đó cần phải theo dõi ngày bắt đầu và ngày kết thúc chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng. Nếu thấy chu kỳ kinh hàng tháng dưới 28 ngày hoặc trên 35 ngày cần cảnh giác. Bởi một phụ nữ bình thường sẽ chỉ trong khoảng từ 28 tới dưới 35 ngày. 

  Lượng kinh ít hoặc nhiều quá

  Thông thường lượng máu kinh của phụ nữ thường sẽ dao động từ khoảng từ 80 tới 100ml mỗi ngày, tùy vào cơ địa của từng người. Nếu thấy máu kinh ra nhiều phải thay băng thường xuyên cần cảnh giác. Với người bị kinh nguyệt không đều máu kinh thường sẽ kéo dài trên 7 ngày. Ngược lại, nếu máu kinh ra quá ít và chỉ kéo dài dưới 3 ngày cũng phải lập tức thăm khám bởi nó cũng nguy hiểm không kém so với rong kinh.

  Đau bụng kinh

  Nhiều người có quan điểm sai lầm và nghĩ đau bụng kinh là triệu chứng bình thường khi tới chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, thực tế đây là một một trong các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân gây ra có thể do nữ giới đang mắc các bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo không ngờ tới.

  cac-hien-tuong-roi-loan-kinh-nguyet

  Các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

  Vô kinh

  Nếu một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 6 tháng trở lên được gọi là hiện tượng vô kinh. So với chu kỳ kinh nguyệt có vòng kinh quá ngắn hoặc quá dài thì hiện tượng này đáng lo ngại hơn và cần được điều trị càng sớm càng tốt nếu không muốn đối diện với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

  Rối loạn kinh nguyệt khiến người phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt, luôn trong trạng thái mệt mỏi, khó chịu. Việc điều trị hiện tượng rối loạn kinh nguyệt bằng phương pháp nào sẽ tùy thuộc nguyên nhân do đâu. Nếu nguyên nhân không phải bệnh lý thì chỉ cần nghỉ ngơi, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng là có thể cải thiện được. Ngược lại, nếu do bệnh lo lắng rằng bị rối loạn kinh nguyệt có thai được không ?

  Như trường hợp của bạn gái Minh gặp  hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, vì xấu hổ nên không dám thăm khám mà để tình trạng này kéo dài suốt những năm học cấp 3 và cả khi lên học đại học. Mỗi một lần hành kinh Minh đều phải nghỉ học vài ngày. Mãi cho tới khi lập gia đình và không thể có con nên mới đi khám và biết mình bị rối loạn kinh nguyệt nguyên nhân do đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa cụ thể là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  Tuy nhiên nhờ có đội ngũ bác sĩ giỏi và phương pháp chữa trị đột phá nên bạn Minh đã may măn thoát khỏi căn bệnh này sau một thời gian ngắn điều trị tích cực tại địa chỉ phòng khám phụ khoa uy tín nổi tiếng đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

  cac-hien-tuong-roi-loan-kinh-nguyet

  Các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

  Nếu còn băn khoăn về vấn đề này có thể gọi điện trực tiếp tới số 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc nếu có một hoặc nhiều dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt ở trên có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa trị khỏi sớm.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”