Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách ngừa thai theo chu kì kinh nguyệt như thế nào?

Sử dụng bao cao su vẫn được đánh giá là phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, cách tránh thai này có thể gây ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục nên nhiều cặp vợ chồng lựa chọn các cách ngừa thai khác như theo dõi chu kì kinh nguyệt tránh thai. Vậy làm thế nào để tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, hiệu quả của phương pháp này tới đâu?

Làm thế nào để tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt?

Cách ngừa thai theo chu kỳ kinh nguyệt là phương pháp dựa vào ngày trứng rụng để tránh thai. Để có thể đạt được hiệu quả cao khi thực hiện phương pháp này nữ giới cần vòng kinh đều đặn, xác định được chính xác ngày trứng rụng của bản thân và tránh quan hệ không an toàn vào những thời điểm dưới đây:

- Không quan hệ tình dục không an toàn vào ngày trứng rụng.

Xem thêm

  - Không quan hệ tình dục không an toàn trước ngày trứng rụng 3 tới 4 ngày.

  - Không quan hệ tình dục không an toàn sau ngày trứng rụng 2 tới 3 ngày.

  - Ngoài các thời điểm trên, quan hệ vào các ngày còn lại tương đối an toàn, khả năng thụ thai thành công thấp.

  cach-ngua-thai-theo-chu-ki-kinh-nguyet-nhu-the-nao-1

  Cách ngừa thai theo chu kì kinh nguyệt như thế nào

  Việc dựa vào chu kì kinh nguyệt tránh thai dựa vào việc theo dõi thời điểm trứng rụng của người phụ nữ. Thời điểm dễ mang thai nhất là ngày trứng rụng khi đó nếu quan hệ tình dục không an toàn tinh trùng sẽ nhanh chóng gặp trứng và thụ thai. Trứng sau khi rụng sẽ sống trong cơ thể người phụ nữ được khoảng 24h. Còn với tinh trùng có thời gian sống lâu hơn từ 3 tới 5 ngày. Bởi thế, nếu quan hệ không an toàn trước thời điểm trứng rụng 2 tới 3 ngày khả năng có thai rất cao.

  Làm thế nào để xác định chính xác ngày trứng rụng để tránh thai

  Với nữ giới có vòng kinh 28 ngày, ngày trứng rụng thường vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên bắt đầu có kinh. Với nữ giới có vòng kinh dao động trên 28 ngày và dưới 35 ngày, ngày trứng rụng sẽ dao động vài ngày và có thể vào ngày thứ 15, 16 hoặc 16. Với bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn việc xác định ngày trứng rụng sẽ khó khăn hơn vì thế không nên áp dụng biện pháp này để tránh thai.

  Bên cạnh đó, chị em có thể xác định ngày trứng rụng bằng việc sử dụng que thử trứng rụng, soi trứng rụng tại các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc nhận biết bằng các dấu hiệu dưới đây như:

  - Vào ngày trứng rụng khí hư ra nhiều hơn. Ra thành từng sợi trông giống như lòng trắng trứng gà không có mùi.

  - Thân nhiệt tăng cao bất thường.

  - Tâm lý dễ thay đổi, hay cáu gắt không rõ nguyên nhân do đâu.

  Việc xác định ngày trứng rụng chính xác quyết định tới 70% hiệu quả tránh thai thành công hay không. Bởi thế, chị em cần đặc biệt lưu ý nếu muốn ngừa thai bằng biện pháp này. Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe cho biết cách tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chỉ mang tính chất tương đối. Bởi thế, nếu thực sự chưa thể sinh con vào thời điểm này nên lựa chọn phương pháp ngừa thai an toàn, hiệu quả hơn. Đặc biệt, với nữ giới có nhiều bạn tình tuyệt đối không nên tránh thai bằng biện pháp trên vì phương pháp này không có tác dụng phòng ngừa các bệnh xã hội lây qua đường tình dục.

  cach-ngua-thai-theo-chu-ki-kinh-nguyet-nhu-the-nao-2

  Cách ngừa thai theo chu kì kinh nguyệt như thế nào

  Trên đây là một số tư vấn về chu kì kinh nguyệt tránh thai. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa điểm phá thai an toàn 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời, hiệu quả.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”