Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách tính ngày tránh thai hiệu quả

Hỏi: bác sĩ có thể tư vấn giúp em cách tính ngày tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả được không ạ. Em đã lập gia đình nhưng chưa muốn có con vào năm nay. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ.

(Nguyễn Thị Thùy Trâm – Mỹ Đình – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Trâm, cách tính ngày tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt là biện pháp được nhiều phụ nữ xưa áp dụng. Tuy nhiên phương pháp này không đạt hiệu quả cao bằng các biện pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su, đặt vòng, sử dụng thuốc tránh thai. Bởi thế, hai vợ chồng bạn cần cân nhắc lại về việc áp dụng tránh thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt.

cach-tinh-ngay-tranh-thai-hieu-qua-2

Cách tính ngày tránh thai hiệu quả

Cách tính ngày tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Để có thể thụ thai thành công cần có sự kết giữa tinh trùng và trứng. Bởi thế, nhiều chị em dựa vào ngày trứng rụng để mang thai hoặc tránh thai. Theo phương pháp tính ngày tránh thai này chị em tránh quan hệ vào các thời điểm dưới đây. Lưu ý biện pháp này chỉ được áp dụng với nữ giới có vòng kinh đều (1 chu kỳ kinh diễn ra đều đặn hàng tháng từ 28 tới 35 ngày).

Xem thêm

  - Không quan hệ vào ngày trứng rụng.

  - Không quan hệ trước ngày trứng rụng 3 tới 5 ngày.

  - Không quan hệ sau ngày trứng rụng 1 tới 2 ngày.

  Các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết sở dĩ không nên quan hệ vào ngày trứng rụng là vì: tinh trùng sống được trong bộ phận sinh dục ở nữ khoảng 3 tới 5 ngày. Trứng sau khi rụng sẽ sống được khoảng 12h. Bởi thế, nếu quan hệ trước thời điểm trứng rụng, trong hoặc sau thời điểm trứng rụng 1 tới 2 ngày tinh trùng sẽ gặp trứng và tỷ lệ thụ thai thành công cao.

  Để có thể áp dụng cách tính ngày tránh thai hiệu quả nhất. Điều quan trọng là xác định được chính xác ngày trứng rụng là ngày nào. Chị em có thể sử dụng que thử rụng trứng hoặc bằng các dấu hiệu như khí hư ra nhiều hơn, không mùi, giống như lòng trắng trứng gà ra thành từng sợi, thân nhiệt tăng cao, tăng ham muốn.

  Bạn Trâm thân mến, như vậy bạn đã biết được làm thế nào để tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhấn mạnh thêm phương pháp này chỉ đạt được hiệu quả 60% vẫn có trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Nguyên nhân có thể do tính sai ngày trứng rụng, dấu hiệu vòng kinh không đều hoặc các yếu tố khác.

  Bởi thế, nếu muốn tránh thai đạt hiệu quả cao, áp dụng lâu dài thì không nên áp dụng biện pháp này. Có rất nhiều biện pháp an toàn hiệu quả khác có thể lựa chọn như sử dụng bao cao su, sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày, đặt vòng tránh thai.

  cach-tinh-ngay-tranh-thai-hieu-qua-4

  Cách tính ngày tránh thai hiệu quả

  Trên đây là một số tư vấn về cách tính ngày tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp rõ hoặc đặt lịch khám, điều trị. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa hiệu quả.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”