Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách tính tuổi thai chắc chắn nhất như nào?

Chào bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi về cách tính tuổi thai chắc chắn nhất có được không? Tôi đang rất băn khoăn về vấn đề này, vì tôi mới thử và phát hiện mình có thai. Theo như tính toán của tôi thì thai mới chỉ khoảng 3 tuần thôi nhưng không hiểu sao, hôm nay tôi đi siêu âm thì kết quả siêu âm lại thông báo là thai được 5 tuần rồi. Vậy nên, tôi không hiểu mình phải tính tuổi thai như thế nào cho chính xác. Do vậy, tôi rất mong bác sỹ có thể tư vấn cụ thể giúp tôi về vấn đề này, tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Đó là nội dung câu hỏi của bạn Huyền Mai, ở Hà Nội khi gửi về hòm thư điện tử của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vậy cách tính tuổi thai chắc chắn nhất là như thế nào, chúng ta cùng theo dõi trong bài viết dưới đây, để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cho bạn Mai như thế nào nhé.

Cách tính tuổi thai chắc chắn như thế nào?

Chào bạn Mai, chúng tôi rất cảm ơn khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi. Thực tế, không chỉ có riêng mình bạn là có thắc mắc về cách tính tuổi thai, có rất nhiều chị em cũng có chung thắc mắc như bạn. Cứ cho rằng thai được từng này tuần tuổi nhưng đến lúc đi kiểm tra, siêu âm thì lại cho một kết quả khác.

Xem thêm
  Cách tính tuổi thai chắc chắn như thế nào

  Cách tính tuổi thai chắc chắn như thế nào

  Xoay quanh chuyện cách tính tuổi thai chắc chắn nhất mà có rất nhiều chuyện bi hài xảy ra. Ví dụ như, có nhiều bạn nam thường cho rằng mình quan hệ ngày nào thì tức là mình có thai ngày đấy. Vì thế, họ sẽ thường tính thai từ ngày quan  hệ đó. Đến lúc đi siêu âm thì kết quả thai thường vượt qua số tuần tuổi so với dự kiến và tính toán ban đầu. Vậy nên, có nhiều bạn nam, đức ông chồng cho rằng mình phải “ăn ốc đổ vỏ”.

  Thực ra, các bạn thường có sự hiểu lầm như vậy là bình thường nhé bạn Mai. Vì thực tế, cách tính tuổi thai chắc chắn nhất là phải dựa vào những cách dưới đây:

  - Cách tính tuổi thai dựa vào ngày cuối chu kì, với cách tính ngày tránh thai này, bạn phải xác định được kì kinh cuối của mình là vào khoảng thời gian nào. Trong đó, kì kinh cuối cùng chính là ngày có bắt đầu có kinh nguyệt của kì kinh cuối.

  - Cách tính tuổi thai theo ngày quan hệ hoặc ngày rụng trứng, đây là cách tính tuổi thai mà nhiều chị em biết và thường áp dụng nhất. Với cách tính tuổi thai này, bạn phải biết được chính xác ngày rụng trứng và ngày quan hệ dẫn đến khả năng thụ thai. Nếu nhớ được ngày đó thì sẽ xác định được ngày đầu tiên của thai nhi. Nhưng với cách tính thai này bạn phải đảm bảo có chu kì kinh nguyệt đều và ổn định.

  - Cách tính tuổi thai nhờ siêu âm, đây là cách tính tuổi thai chắc chắn nhất. Qua cách tính tuổi thai này, bạn còn có thể xác định được ngày dự sinh là ngày bao nhiêu, từ đó bạn sẽ có thể chủ động và chuẩn bị tốt được cho mình quá trình sinh nở sau này.

  Bạn Mai thân mến, trong thư bạn có nói, bạn cứ nghĩ rằng bạn đang mang thai 3 tuần nhưng đi siêu âm thì kết quả lại là 5 tuần đúng không. Như vậy, rất có khả năng là bạn tính thai chưa chuẩn hoặc là bạn không nhớ rõ ngày cuối chu kì kinh nguyệt của mình nên mới có sự nhầm lẫn về tính tuổi thai như vậy nhé.

  Những lưu ý để có thai nhi có sức khỏe tốt

  Bạn Mai thân mến, bạn mới phát hiện ra mình có thai nên trong thời gian này, bạn phải hết sức cẩn thận nhé, không nên quá quan tâm đến cách tính tuổi thai chắc chắn nhất, thay vào đó bạn hãy nên tìm hiểu cho mình những thông tin có ích dành cho mẹ bầu và thai nhi. Nếu bạn muốn thai nhi được khỏe mạnh  thì bạn nên chú ý đến một số điều sau đây:

  - Không nên để cho tâm lý quá căng thẳng hay áp lực.

  - Không được uống rượu bia và hút thuốc lá.

  - Không nên sử dụng các đồ uống có chất kích thích.

  - Không nên ăn những đồ ăn cay nóng hay những thức ăn nhanh.

  - Luôn đảm bảo có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

  - Tránh làm việc trong những môi trường độc hại.

  - Không nên đứng quá lâu hay ngồi quá lâu một chỗ.

  - Không nên mặc quần áo quá bó chật.

  Phụ nữ có thai nên có tâm lý thoải mái, vui vẻ

  Phụ nữ có thai nên có tâm lý thoải mái, vui vẻ

  Hy vọng, qua những tư vấn của chúng tôi như vậy, bạn Mai đã biết được cách tính tuổi thai chắc chắn nhất và biết mình nên làm những điều gì có lợi cho thai nhi. Nếu bạn Mai còn có những thắc mắc khác về vấn đề mang thai này,  bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể và miễn phí cho nhé.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Cách tính tuổi thai chắc chắn nhất như nào?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”