Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách tính tuổi thai nhi qua siêu âm chính xác

Tính tuổi thai chính xác giúp các mẹ theo dõi sự phát triển của thai nhi tốt nhất và chuẩn bị tâm lí tốt hơn trong suốt quá trình mang thai, đặc biệt là thời điểm chuẩn bị đón bé yêu chào đời. Vậy cách tính tuổi thai nhi qua siêu âm có chính xác không và còn những cách tính nào khác nữa?

Cách tính tuổi thai nhi qua siêu âm chính xác

Cách tính tuổi thai nhi qua siêu âm chính xác

Cách tính tuổi thai nhi qua siêu âm chính xác

Có nhiều cách có thể tính tuổi thai nhưng cách tính tuổi thai nhi qua siêu âm là hình thức được nhiều mẹ bầu tin tưởng nhất. Thông tin này thường chính xác nhất khi mẹ bầu đi siêu âm trong 4 tháng đầu tiên. Không cần dựa vào ngày mất kinh, ngày thụ thai, siêu âm sẽ dựa vào những chỉ số đường kính lưỡng đỉnh, cân nặng để dự đoán tuổi thai. Theo đó, 5 tuần đã có thể nhận biết được bào thai, siêu âm thai 7 tuần sẽ nghe được nhịp đập tim thai và các chỉ số tăng dần theo từng giai đoạn.

Cách tính tuổi thai qua siêu âm cho kết quả đáng tin cậy vào tuần thứ 20-30. Giai đoạn này, thai nhi có sự phát triển mạnh mẽ và cho kết quả chính xác nhất vào tuần thứ 20-24 và đo lại vào tuần 26-30. Giai đoạn thai nhi được 30 tuần trở đi, kết quả dự tính qua siêu âm sẽ không còn chính xác vì sự phát triển của mỗi bé là khác nhau. Trong cùng một thời điểm, thai to thường sẽ được dự đoán sinh sớm, thai bé sẽ có thời gian chậm hơn.

Xem thêm

  Đối với các mẹ mang thai lần đầu thường rất dễ xảy ra nhầm lẫn khi tính tuổi thai nhi. Nhiều mẹ cho rằng tính từ ngày chậm kinh, mẹ lại cho rằng tính bắt đầu từ ngày quan hệ trong những ngày rụng trứng,… Khi đi siêu âm, mẹ bầu sẽ không khỏi thắc mắc, tại sao mỗi lần siêu âm, tuổi thai và ngày dự sinh lại thay đổi liên tục. Bởi vì, cách tính tuổi thai chính xác qua siêu âm thường lấy thai nhi làm chuẩn. Vì thế, nếu bé yêu phát triển không đạt chuẩn so với cách tính theo kỳ kinh cuối thì đồng nghĩa với việc thai bị cho là nhỏ và tuổi thai thực cũng sẽ bị lệch đi. Và ngược lại, nếu thai nhi phát triển nhanh và kích thước lớn hơn trung bình sẽ được đánh giá tuổi thai nhỉnh hơn.

  Như vậy, nếu cách tính tuổi thai nhi từ ngày cuối cùng của kỳ kinh cuối, thai được 25 tuần nhưng kết quả đo lường các chỉ số theo chuẩn bằng thai nhi tuần 27 thì có nghĩa là bé yêu đang phát triển vượt trên mức trung bình.

  Cách tính tuổi thai nhi siêu âm chính xác

  Cách tính tuổi thai nhi siêu âm chính xác

  Siêu âm xác định tuổi thai tại phòng khám đa khoa Bảo Anh

  Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín hoặc muốn trải nghiệm dịch vụ mới vì chưa đủ tin tưởng vào cơ sở từng thăm khám thì phòng khám đa khoa Bảo Anh chính là lựa chọn hoàn hảo. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, các mẹ bầu sẽ biết được tuổi thai nhi qua siêu âm chính xác nhất, đồng thời theo dõi sự phát triển của bé yêu và các dấu hiệu bất thường. Tại đây, các mẹ sẽ được chăm sóc tận tình để thực sự thoải mái và tin tưởng trong suốt thai kỳ.

  Trên đây là tư vấn cách tính tuổi thai nhi qua siêu âm chính xác. Mọi thắc mắc xin liên hệ phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội theo đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám từ 8h-20h các ngày trong tuần.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”