Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Cách xử lí khi thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu

Có rất nhiều nữ giới gặp phải trường hợp thai chưa vào tử cung bị ra máu. Nếu chậm được cấp cứu và không có biện pháp can thiệp thích hợp tính mạng của nữ giới sẽ bị đe dọa. Câu hỏi đặt ra đó là: cách xử khí khi thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu như thế nào?

Bác sĩ tư vấn về trường hợp thai chưa vào tử cung bị ra máu

Theo bác sĩ, thai chưa vào tử cung bị ra máu có 2 trường hợp có thể xảy ra đó là:

- Thai mới được hình thành nhưng chưa kịp di chuyển vào buồng tử cung đã bị mất đi. Y học gọi chung những trường hợp này là bị sảy thai tự nhiên. Nữ giới sảy thai tự nhiên nên kiêng nhiều thứ vì có thể bị ra máu kèm túi thai. Tình trạng này không quá nguy hiểm nên nữ giới chỉ cần nghỉ ngơi, bồi bổ sức khỏe để sớm hồi phục. Tuy nhiên, chị em cũng nên thăm khám tại cơ sở y tế để nhận định chính xác khối thai đã mất đã đi ra ngoài hết, không để lại di chứng và nhận định sự an toàn về sức khỏe sinh sản, khả năng mang thai ở những lần sau.

Xem thêm

  - Trường hợp thứ 2 là: thai nhi làm tổ bên ngoài tử cung nhưng phát triển đến một lúc nhất định sẽ bị vỡ gây chảy máu và được gọi chung là tình trạng mang thai ngoài tử cung. Đây là là một trong những trường hợp cần xử lý cấp cứu, tránh máu tràn vào ổ bụng, xuất huyết âm đạo, mất nhiều máu dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng về sau.

  Thai chưa vào tử cung bị ra máu cần xử lý như thế nào

  Thai chưa vào tử cung bị ra máu cần xử lý như thế nào

  Nghi ngờ mắc phải các dấu hiệu thai chưa vào tử cung bị ra máu, nữ giới nên sớm thăm khám tại cơ sở y tế để xác định tình trạng sảy thai và sảy thai như thế nào. Đây cũng sẽ là căn cứ để bác sĩ có chỉ định giải pháp xử lý phù hợp và an toàn nhất.

  Cách xử lý thai chưa vào tử cung bị ra máu

  Nếu kết quả thăm khám chỉ ra thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu nguyên nhân là do chửa ngoài tử cung, các bác sĩ sẽ tiến hành mổ nội soi cấp cứu và thực hiện theo quy trình sau:

  - Tiến hành gây mê.

  - Bơm khí CO2 và rạch 2 đường nhỏ khoảng 0,5 cm rồi đưa dụng cụ nội soi vào ổ bụng.

  - Quan sát ổ bụng trên màn hình máy tính. Quan sát nhận định:

  Nếu không có thai ngoài tử cung bác sĩ sẽ kiểm tra xem có bị viêm nhiễm, dính tử cung hay u bướu gì không. Nếu có sẽ tiến hành cắt bỏ hoặc không sẽ rút ống nội soi.

  Trường hợp nhận định có thai ngoài tử cung và bị chảy máu bác sĩ sẽ rạch thêm 2 lỗ nhỏ ở thành bụng để đưa dụng cụ y tế vào trong ổ bụng, nong và đưa khối thai ra ngoài. Kết hợp cầm máu và kết thúc nội soi xử lý thai ngoài tử cung bị chảy máu.

  Bác sĩ tư vấn xử lý thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu

  Bác sĩ tư vấn xử lý thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu

  Xử lý thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu cần thực hiện sớm nhất có thể, đặc biệt nữ giới không thể chủ quan với việc lực chọn cơ sở y tế để tiến hành xử lý nạo hút thai không đau. Bởi vì, tuy chỉ là ca mổ nội soi khá đơn giản nhưng nếu môi trường y tế không đảm bảo, đội ngũ bác sĩ không thực hiện đúng quy trình và không có kỹ năng xử lý bất thường thì tai nạn là điều khó tránh. Kết quả của việc thực hiện xử lý thai chưa vào tử cung bị ra máu tại cơ sở y tế không đảm bảo có thể dẫn đến tử vong, hoặc bị nhiễm trùng để lại di chứng về sau.

  Một lần nữa bác sĩ nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc xử lý sớm và lựa chọn cơ sở có cách xử lý thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu uy tín. Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách gọi đến số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ luôn hết lòng vì sức khỏe và hạnh phúc trọn vẹn của bạn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Cách xử lí khi thai chưa vào tử cung nhưng bị ra máu, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”