Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai

Chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai luôn là vấn đề được các chị em quan tâm nhiều nhất. Vậy sau khi phá thai chị em nên làm gì không nên làm gì và thực hiện chế độ ăn uống ra sao…? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời giúp các chị em có thêm kiến thức để tự chăm sóc bản thân mình.

Phá thai là một việc làm luôn bị xã hội lên án thế nhưng vì rất nhiều lý do và hoàn cảnh khác nhau mà nhiều chị em đã phải cắn răng chịu đựng bỏ đi giọt máu của mình. Thực tế cho thấy rất nhiều chị em sau khi phá thai dó quá bận rộn với cộng việc hằng ngày hoặc do sợ bị mọi người xung quanh biết là mình mới bỏ thai nên không dám nghỉ ngơi quá nhiều, việc làm này đã vô tình khiến cho sức khỏe của chị em bị tác động nghiêm trọng.

Xem thêm

  Xem thêm:

  »»  Chế độ dinh dưỡng cần thiết sau khi phá thai

  »»  Nên lựa chọn phá thai không đau vào thời điểm nào

  »»  Tại sao kinh nguyệt không đều sau khi phá thai?

  Chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai

  Chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai

  Các bác sĩ cho biết, sau khi nạo phá thai dù bằng bất cứ hình thức nào thì chị em cũng sẽ phải chịu những tổn thương nhất định về mặt sức khỏe và cả tinh thần, chính vì thế một chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai hợp lý là vo cùng quan trọng và có ý nghĩa đối với các chị em phụ nữ.

  Chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai

  Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: chị em cần được nghỉ ngơi ít nhất là 15 ngày từ sau khi tiến hành bỏ thai. Trong thời gian này chị em cần đặc biệt chú ý đến một số vấn đề sau đây:

  Sau khi phá thai xong: chị em nên nghỉ ngơi tại chỗ ở cơ sở y tế để cho tinh thần ổn định và để các bác sĩ theo dõi các biến chứng trước khi ra về.

  Chăm sóc nghỉ ngơi tại nhà:

  - Chị em tránh làm những việc nặng nhọc ít nhất là 2 tuần sau khi phá thai, có thể nghỉ ngơi tại nhà mà không cần lưu lại cơ sở y tế dài ngày ( trừ trường hợp có biến chứng không mong muốn sảy ra).

  - Luôn đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh sau khi phá thai để không bị nhiễm trùng và mắc các bệnh lý phụ khoa. Tuy nhiên, cần tránh các hành vi thụt rửa âm đạo quá mức khiến cho niêm mạc tử cung bị tổn thương và tăng nguy cơ viêm nhiễm.

  - Kiêng quan hệ vợ chồng hoàn toàn trong vòng mấy tháng đầu sau khi phá thai để tránh nguy cơ viêm nhiễm và tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn lại.

  - Sử dụng thuốc đều đặn mỗi ngày theo đơn của các bác sĩ đã kê và nhớ tái khám theo đúng lịch hẹn.

  Trên đây là một số vấn đề giải đáp thắc mắc nghỉ ngơi như thế nào sau khi phá thai, hi vọng những chia sẻ này sẽ có ích đối với các chị em đang quan tâm.

  Chế độ ăn uống sau khi phá thai cũng cần được chú ý

  Các bác sĩ cũng cho biết thêm: bên cạnh vấn đề nghỉ ngơi hợp lý thì chị em cũng cần chú trọng và quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng sau khi bỏ thai để giúp cơ thể mau chóng hồi phục nhất.

  Chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai

  Kiêng hoàn toàn các gia vị cay nóng

  Các cụ ngày xưa thường rất đề cao đến vấn đề ăn uống của phụ nữ sau sinh và phụ nữ phá thai, thông thường các  chị em phải kiêng khem rất nhiều thứ. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên rằng chị em nên bổ xung vào thực đơn của mình càng nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng càng tốt, ưu tiên các thực phẩm giàu đạm như: thịt, trứng, sữa, các loại rau xanh và hoa quả tươi… Tránh những thực phẩm có tính hàn và gia vị cay nóng.

  Ngoài những vấn đề này ra các bác sĩ cũng khuyên chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín thực hiện bỏ thai để đảm bảo sức  khỏe và tránh những vấn đề không mong muốn sảy ra.

  Khép lại những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh về chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai. Để biết thêm thông tin về vấn đề này cũng như các phương pháp bỏ thai an toàn chị em có thể liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Chế độ nghỉ ngơi sau khi phá thai, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”