Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Chỉ số siêu âm thai nhi 21 tuần tuổi như nào?

Bé yêu 21 tuần tuổi đã nặng gần 450g với các đường nét trên khuôn mặt như môi, mắt, lông mày đã trở nên rõ ràng hơn hơn rất nhiều, đồng thơi mẹ bầu cũng bắt đầu xuất hiện những vế rạn da rồi đấy. Cùng theo dõi những chỉ số siêu âm thai nhi 21 tuần dưới đây để chú ý đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho bé yêu nhé.

Bảng chỉ số siêu âm thai nhi 21 tuần tuổi

Bắt đầu từ tuần 21 bé yêu của bạn sẽ phát triển rất nhanh về trọng lượng cơ thể. Đây cũng là giai đoạn quyết định đến cân nặng của bé lúc sinh, vì thế mẹ bầu cần theo dõi bảng chỉ số siêu âm thai nhi 21 tuần dưới đây để biết được con yêu đang trong tình trạng như nào và chú ý những chế độ dinh dưỡng đầy đủ để cung cấp cho thai nhi.

Xem thêm
  chi-so-sieu-am-thai-nhi-21-tuan-tuoi-nhu-nao

  Bảng chỉ số siêu âm thai nhi 21 tuần tuổi

  Ở tuần thứ 21 mẹ bầu nên siêu âm 4D để thấy rõ được các chỉ số siêu âm thai 21 tuần và các cử chỉ hình dáng của con được rõ nét hơn. Bé yêu ở tuần thứ 21 có kích thước khoảng 26.7cm và nặng gần 360g, bé đang bắt đầu có hình dáng đầy đủ và giống như trẻ sơ sinh. Những bộ phận như môi, mí mắt và lông mày của bé đã trở nên rõ nét hơn và bé thậm chí bé còn phát triển những chồi răng tí hon bên dưới lợi. Đôi mắt của bé đã hình thành rõ rệt nhưng tròng mắt vẫn thiếu sắc tố.

  Ngoài những chỉ số siêu âm 4d thai 21 tuần nếu có thể quan sát rõ bên trong tử cung, mẹ bầu có thể nhận thấy lông tơ phủ kín khắp cơ thể bé và những nếp nhăn sâu hiện trên bề mặt cảu da cho đến khi được kín  đầy bởi lớp mỡ đệm dưới da. Ở trong bụng bé yêu, tuyến tụy cũng đang phát triển đều đặn cấu tạo nên vai trò tạo một số nội tiết tố quan trọng.

  Sự thay đổi của mẹ khi bé yêu được 21 tuần tuổi

  Lúc này, bụng mẹ sẽ nhô cao hơn trước nên mẹ bầu cần chú ý đi lại tránh va chạm có thể ảnh hưởng đến bé yêu.  Nhiều người còn thắc mắc rằng bụng trông có vẻ hơi nhỏ hoặc lớn so với tuổi thai? Các mẹ hãy nhớ rằng sự phát triển của thai nhi không có một mẫu số chung, quan trọng nhất là quá trình mang thai mẹ cần đi thăm khám  thai thường xuyên theo dõi những chỉ số siêu âm thai nhỉ 21 tuần để phát triển theo đúng lộ trình.

  chi-so-sieu-am-thai-nhi-21-tuan-tuoi-nhu-nao-1

  Sự thay đổi của mẹ khi bé yêu được 21 tuần tuổi

  Mẹ bầu có thể bắt đầu nhận thấy những vết rạn da trên bụng hoặc hai bên đùi, ngực do kích thước của bé yêu tăng lên nên da bụng và da đùi giãn ra là điều bình thường không có gì đáng e ngại cả. Hiện tượng rạn da này xảy ra hầu hết ở các mẹ bầu, và còn tùy vào cơ thể của từng mẹ bầu mà có người rạn nhiều có người rạn ít. Các vết rạn này có thể gây ngứa và có màu hồng hoặc màu nâu sẫm tùy thuộc vào da của mẹ bầu.

  Da bụng giãn ra để điều chỉnh với kích thước bé đang lớn dần. Ít nhất có một nửa số phụ nữ mang thai gặp phải vấn đề này. Các vệt rạn da này có màu từ hồng đến nâu sẫm tùy thuộc vào màu da của mẹ bầu.. Tuy chưa có bằng chứng nào cho thấy kem dưỡng có thể giúp tránh rạn da, nhưng kem dưỡng ẩm có thể giúp mẹ giảm ngứa ví dụ như dầu dừa…

  Ngoài ra, mẹ bầu vẫn phải nên chú ý đến chế độ ăn dinh dưỡng đầy đủ các chất như protein, canxi, vitamin, acid folic.. để những chỉ số siêu âm thai 21 tuần được duy trì và phát triển tốt cho những giai đoạn tiếp theo nhé.

  Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh về vấn đề chỉ số siêu âm thai nhi 21 tuần, mẹ bầu nào còn chưa rõ hay có thắc mắc gì thì hãy liên hệ đến số hotline 02438 288 288 để biết thêm thông tin nhé.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”