Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Có thai mấy tuần thì siêu âm mới thấy?

Hỏi: chào bác sĩ. Em đã lập gia đình được 3 tháng và từ ngày lấy chồng kỳ kinh của em khá đều chuẩn 30 ngày. Tháng này em đang bị chậm kinh 3 ngày và thử que kết quả 1 vạch. Bác sĩ cho em hỏi có thai mấy tuần thì siêu âm thấy ạ. Giờ em đang ngóng con về quá. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ!

(Nguyễn Ngọc Anh, quê ở Bắc Giang)

Có thai mấy tuần đi siêu âm thì thấy

Trả lời:

Chào bạn Anh, một chu kỳ kinh nguyệt bình thường của nữ giới dao động trong khoảng từ 28 tới 35 ngày. Vì thế việc bạn chậm kinh 3 ngày vẫn chưa thể khẳng định việc mang thai. Hơn nữa việc chậm kinh 3 ngày khi sử dụng que thử thai vẫn chưa thể cho kết quả chính xác.

Xem thêm
  co-thai-may-tuan-thi-sieu-am-moi-thay-1

  Có thai mấy tuần thì siêu âm mới thấy

  Vậy có thai mấy tuần thì siêu âm thấy?. Trước hết Anh nên chờ đợi sau chậm kinh từ 5 tới 7 ngày. Sau đó mua que thử thai và kiểm tra. Tốt nhất bạn nên thử vào sáng sớm bởi khi đó lượng HCG cao nhất. Ngoài ra Anh cần chú ý làm theo đúng hướng dẫn để việc kiểm tra đạt kết quả chẩn xác nhất.

  Trong trường hợp nếu kết quả kiểm tra que thử thai cho 2 vạch, có thai mấy tuần thì siêu âm. Đa phần thai phụ lựa chọn đi siêu âm sau khi chậm kinh 2 tuần để chắc chắn việc mình mang thai hay chưa, con đã di chuyển về tử cung không. Sau tuần thứ 6, thai phụ cần đi khám lại để kiểm tra tim thai. Trong đó thường tim thai sẽ xuất hiện vào tuần thứ 6 – 7. Nhưng một số thai phụ có thể chậm hơn nhưng muộn nhất cũng chỉ khoảng vào tuần thứ 8 tới 10.

  Một số dấu hiệu nhận biết có thai sớm mẹ bầu nên biết

  Như vậy Ngọc Anh đã biết có thai mấy tuần thì siêu âm mới thấy. Ngoài việc siêu âm để kiểm tra thai nhi bạn có thể nhận biết việc mang thai sớm bằng các dấu hiệu dưới đây:

  - Buồn nôn

  Buồn nôn là dấu hiệu thai phụ rất hay gặp và thường xảy ra vào những giai đoạn đầu mới mang thai. Vì thế thai phụ không nên chủ quan với dấu hiệu bất thường này.

  - Đau và căng ngực

  Thay vì Ngọc nóng vội việc có thai mấy tuần thì siêu âm, bạn hãy thử lắng nghe sự thay đổi của cơ thể bản thân. Trên thực tế phụ nữ mang thai nào đều thấy căng tức ngực từ những tuần đầu cho tới tuần thứ 6 của thai kỳ. Tuy  nhiên dấu hiệu chậm kinh này cũng rất dễ nhầm lẫn cho việc sắp bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt mới.

  co-thai-may-tuan-thi-sieu-am-moi-thay-3

  Có thai mấy tuần thì siêu âm mới thấy

  - Các dấu hiệu khác

  Các dấu hiệu mang thai chị em hay gặp khác như: cảm giác thèm ăn hoặc chán ăn bất thường, đau đầu, cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, chóng mặt, tiểu nhiều và ra chút máu ở âm đạo.

  Việc nắm rõ mang thai mấy tuần thì siêu âm mới thấy và các dấu hiệu mang thai sớm rất quan trọng. Việc kiểm tra giúp thai phụ biết được mình mang thai hay không, thai nhi có tim thai hay chưa, tình trạng sức khỏe ra sao. Để từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống dinh dưỡng sao cho hợp lý hay các bác sĩ sẽ có biện pháp can thiệp kịp thời nếu gặp phải các vấn đề bất thường.

  Trên đây là một số tư vấn về việc có thai bao nhiêu tuần thì siêu âm thấy. Nếu Ngọc Anh còn thắc mắc nào về vấn đề này hay muốn đặt lịch khám trước có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ khám chữa bệnh uy tín 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội nếu muốn khám thai hay kiểm tra các vấn đề sức khỏe khác.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”