Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dấu hiệu kinh nguyệt không đều ở nữ

Chu kỳ kinh tới quá sớm hoặc quá muộn không phải là triệu chứng duy nhất của hiện tượng kinh nguyệt không đều. Vậy các dấu hiệu kinh nguyệt không đều là gì?. Biết được điều này có vai trò rất quan trọng trong việc phát hiện sớm điều trị kịp thời để bảo vệ quyền và hạnh phúc làm mẹ mai sau.

Kinh nguyệt tới chậm hoặc sớm hơn bình thường

Xem thêm

  Đầu tiên, dấu hiệu kinh nguyệt không đều dễ dàng nhận biết sớm nhất đó là thời gian lặp lại một chu kỳ kinh tới sớm hơn hoặc muộn hơn bình thường. Thông thường một chu kỳ nguyệt san sẽ xuất hiện đều đặn và lặp lại sau từ 28 tới 35 ngày.

  Xem ngay:

  »»  Hiện tượng và triệu chứng kinh nguyệt không đều

  »»  Biểu hiện của kinh nguyệt không đều là như thế nào?

  nhung-dau-hien-kinh-nguyet-khong-deu-o-nu

  Những dấu hiện kinh nguyệt không đều ở nữ

  Trong trường hợp, tới quá sớm hoặc quá muộn chứng tỏ bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Bởi thế, bằng việc theo dõi nếu có dấu hiệu kinh nguyệt bất thường này ngay lập tức phải tới cơ sở y tế thăm khám càng sớm càng tốt để biết được nguyên nhân ở trường hợp mình là gì.

  Vô kinh (không có kinh)

  Vô kinh gồm có 2 dạng chính: vô kinh nguyên phát và vô kinh do yếu tố chủ quan có thể do bệnh lý hoặc sự thay đổi nội tiết tố nên mới dẫn tới tình trạng này. Đối với vô kinh nguyên phát tức các bạn nữ khi tới 18 tuổi nhưng không có chu kỳ kinh nguyệt (do rối loạn nội tiết tố sinh dục hoặc sự bất thường của một số các nhiễm sắc thể). Trường hợp thứ 2 là đã có kinh nhưng một khoảng thời gian đột nhiên không có kinh liên tiếp trong 6 tháng. Hai trường hợp kể trên đều được gọi là hiện tượng kinh nguyệt không đều và cần được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt nếu không muốn bị tước đi vĩnh viễn quyền làm mẹ trong tương lai.

  Lượng máu và màu sắc kinh bất thường

  Ngoài việc theo dõi thời gian một chu kỳ kinh nguyệt trong bao lâu thì một trong những vấn đề cần quan tâm đó là các biểu hiện kinh nguyệt không đều qua việc theo dõi lượng máu và màu sắc kinh nguyệt. Chị em phụ nữ có kinh nguyệt không đều máu kinh sẽ có màu đen, nâu sậm hoặc đỏ tươi bất thường và thường lượng kinh ra nhiều và kéo dài (trên 7 ngày).

  Đau bụng kinh

  Nhiều người thường chủ quan và nghĩ rằng đau bụng kinh trước, trong và sau chu kỳ nguyệt san là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, nếu đau bụng kinh do bệnh lý sẽ là một điều đáng lo ngại. Thường dấu hiệu kinh nguyệt bất thường biểu hiện qua đau bụng  sẽ cảnh báo nguy cơ phụ nữ mắc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm vùng chậu rất cao.

  nhung-dau-hien-kinh-nguyet-khong-deu-o-nu

  Những dấu hiện kinh nguyệt không đều ở nữ

  Như trường hợp của Huệ (Mễ Trì – Từ Liêm – Hà Nội) có kinh nguyệt không đều lấy chồng hơn một năm chưa khỏi. Mãi tới khi bố mẹ chồng giục mới đi khám phụ khoa và mới biết bị mình bị mắc viêm vùng chậu. Và rất có thể đây là nguyên nhân gây vô sinh không ngờ tới.

  Rất may, chị Huệ tìm tới đúng địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi chuyên môn vì thế sau một thời gian chữa trị tại đây Huệ đã khỏi bệnh phụ khoa này. Sau đó một thời gian niềm vui cuối cùng cũng tới với gia đình chị Huệ khi mang thai đứa con đầu lòng trong niềm hạnh phúc của cả hai vợ chồng trẻ và gia đình hai họ.

  Với những giải đáp trên liên quan tới các dấu hiệu kinh nguyệt không đều là gì. Nếu còn băn khoăn vấn đề gì có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa trị sớm khỏi các bệnh lý liên quan tới kinh nguyệt không đều, bảo vệ khả năng sinh sản về sau  cho nữ giới.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”