Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai có an toàn không

Từ thời xa xưa khi chưa có nhiều biện pháp tránh thai an toàn hiệu quả phương pháp tránh thai theo chu kì kinh nguyệt được nhiều nữ giới áp dụng. Vậy tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt là như thế nào và có thật sự đem lại hiệu quả cao không?

Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt là như thế nào

Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt là cách tránh thai dựa vào ngày trứng rụng của phụ nữ. Trong đó, trứng sau khi rụng chỉ sống được trong vòng 12 tới 24h còn tinh trùng có thời gian sống lâu hơn từ 3 tới 5 ngày sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Bởi thế, thời điểm dễ thụ thai nhất đó là:

- Khoảng trước thời điểm rụng trứng khoảng 3 tới 4 ngày.

Xem thêm

  - Quan hệ trong thời điểm trứng rụng.

  - Quan hệ sau khi trứng rụng từ 1 tới 2 ngày khả năng mang thai cũng rất cao.

  dua-vao-chu-ky-kinh-nguyet-de-tranh-thai-co-an-toan-khong-1

  Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai có an toàn không

  Như vậy để có thể tránh thai theo chu kì kinh đầu tiên chị em phải xác định được ngày rụng trứng là ngày nào. Để có thể xác định được cách tính ngày tránh thai có thể dựa vào một số dấu hiệu như khí hư ra nhiều theo từng sợi và có đặc điểm dai giống như lòng trắng trắng gà. Bên cạnh đó, nữ giới có thể dựa vào các dấu hiệu bên ngoài như thân nhiệt tăng cao hơn bình thường, ham muốn nhiều hơn.

  Các chuyên gia sức khỏe cũng cho biết thêm ngày trứng rụng của nữ giới thường rơi vào ngày thứ 14 với chị em có vòng kinh đều đặn từ 28 tới 30 ngày và trong trường hợp người có vòng kinh dài hơn thì ngày rụng trứng có thể dao động một vài ngày.

  Một số lưu ý khi tránh thai theo chu kì kinh nguyệt

  - Chỉ nên áp dụng với bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Với chị em có vòng kinh không đều đặn nên lựa chọn cách tránh thai khác.

  - Nữ giới có vòng kinh dưới 27 ngày hoặc trên 35 ngày cũng không nên áp dụng cách tránh thai này.

  - Không nên áp dụng với những người có nhiều bạn tình.

  - Cách tránh thai này chỉ mang tính chất tương đối hiệu quả không cao nên không nên lạm dụng và cần cân nhắc kĩ khi sử dụng.

  Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt có an toàn hiệu quả không

  Cách tránh thai theo chu kì kinh nguyệt không được khuyến khích bởi mức độ hiệu quả không cao, không đảm bảo an toàn. Bởi thế, các bạn gái, các cặp vợ chồng không nên áp dụng biện pháp tránh thai này vì có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao và còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm các căn bệnh xã hội qua đường tình dục khác.

  Bởi thế, thay vì sử dụng tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả không an cao này có thể lựa chọn biện pháp khác hiệu quả hơn như:  tránh thai bằng bao cao su, đặt vòng tránh thai hoặc với nam giới có thể sử dụng biện pháp triệt sản nam và nhiều phương pháp khác.

  dua-vao-chu-ky-kinh-nguyet-de-tranh-thai-co-an-toan-khong-3

  Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai có an toàn không

  Trên đây là một số tư vấn về tránh thai theo chu kì. Nếu còn thắc mắc về phương pháp tránh thai hoặc các vấn đề liên quan tới vấn đề đề sức khỏe có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được giải đáp trực tiếp. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”