Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kết quả của siêu âm thai 19 tuần tuổi

Chúc mừng mẹ đã gần trải qua nửa chặng đường của hành trình mang thai. Khi siêu âm thai 19 tuần bé hiện đã lớn bằng trái xoài nhỏ. Trong tuần này, hệ tiêu hóa của bé yêu đang trải qua những bước phát triển nổi bật hơn.

Sự phát triển của thai nhi tuần 19

ket-qua-cua-sieu-am-thai-19-tuan-tuoi

Sự phát triển của thai nhi tuần 19

Khi siêu âm thai 19 tuần bé yêu đã nặng chừng 300g. Chiều dài từ đầu đến mông khoảng 16,5cm, hoặc dài đến 25,5cm nếu tính từ đầu đến gót chân, gần bằng một trái xoài. Trong 19 tuần đầu, do bé cuộn tròn nên chiều dài chỉ được đo từ đầu đến mông, sau 20 tuần bé sẽ được đo chiều dài tư đầu đến ngón chân.

Xem thêm

  Lúc này bé đã bắt đầu biết nuốt vào nhiều nước ối hơn, điều này rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bé cũng thải ra ít phân su. Phân su là chất dính màu đen  sẽ tích tụ trong ruột của bé trong suốt quá trình phát triển của thai kỳ và sẽ được thải sau khi bé chào đời khoảng 1 đến 2 ngày. Cũng có trường hợp một số trẻ sơ sinh khác thải phân su vào trong bụng mẹ hoặc trong quá trình chào đời.

  Cuộc sống của mẹ bầu thay đổi ra sao?

  Chúc mừng mẹ bầu đã qua gần nửa chặng đường của hành trình mang thai.  Trong quá trình siêu âm thai 19 tuần tuổi mẹ bầu cũng nên quan tâm đến cân nặng của mình. Lúc này mẹ cơ thể mẹ cũng tăng nhiều khoảng 4.5kg và chóp tư cung nằm ở khoảng rốn. Với sự phát triển của bé yêu, mẹ bầu cũng nên chuẩn bị tinh thần để tăng cân trong mỗi tuần tiếp theo nhé. Nếu trước khi mang thai, mẹ  vốn là người ít cân thì khi mang thai trọng lượng sẽ phải nhiều hơn và ngược lại, nếu thừa cân thì mẹ nên cần tăng cân ít thôi.

  Thời điểm này, mẹ cũng cần hấp thụ đủ chất canxi, sắt, khoảng chất cơ bản để  tạo ra hemoglobin, thành phần có trong hồng cầu giúp chuyển oxy đến tế bào. Điều này rất quan trọng đối với cả mẹ và bé yêu.

  ket-qua-cua-sieu-am-thai-19-tuan-tuoi-2

  Cuộc sống của mẹ bầu thay đổi ra sao?

  Khi mẹ bầu đến siêu âm thai 19 tuần các bác sỹ cũng cho biết, trong giai đoạn mang thai, cơ thể mẹ cần bổ sung sắt nhiều hơn để đáp ứng lượng máu tăng thêm, cũng như bổ trợ thêm cho quá trình phát triển toàn diện của bé và nhau thai. Mẹ bầu nên bổ sung thịt đỏ, vì trong thịt đỏ là một trong những nguồn sắt tốt và quan trọng nhất cho các mẹ bầu. Các loại thịt gia cầm sẫm màu cũng có chứa rất nhiều sắt. Ngoài ra, một số nguồn sắt khác mà mẹ bầu có thể đưa vào những bữa ăn của mình bao gồm các loại cây họ đậu, sữa đậu nành, rau bina, nước ép mận, nho và ngũ cốc.

  Những điều mẹ bầu cần làm khi mang thai 19 tuần

  - Mẹ bầu nên đăng ký một lớp học tiền sản nhất là đối với các thai phụ khi mang thai lần đầu. Một lớp học tiền sản tổ chức tốt sẽ giúp cho cả mẹ và bố những kỹ năng để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn thành công. 
  - Tự tận hưởng những điều thú vị khi mang thai lúc 19 tuần như: đi massage để thư giãn, đi chụp ảnh để lưu giữ những hình siêu âm thai 19 tuần làm kỷ niệm để chuẩn bị cho mốc siêu âm thai 21 tuần tuổi sau này.

  Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề siêu âm thai 19 tuần của các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh phần nào cũng giúp được cho các mẹ bầu những kinh nghiệm tốt nhất để chăm sóc sức khỏe của mẹ cũng như giúp cho bé phát triển một cách toàn diện nhất.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”