Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kết quả của siêu âm thai 22 tuần tuổi

Siêu âm thai 22 tuần tuổi là một cột mốc quan trọng mà mẹ bầu cần ghi nhớ bởi đây là lúc bé đang có sự phát triển mạnh mẽ và phát hiện các dị tật bẩm sinh. Vì thế, các mẹ cần phải quan tâm và lưu ý đến  kết quả siêu âm thai 22 tuần tuổi như thế nào nhé.

Kết quả siêu âm thai 22 tuần tuổi

Khi mẹ đi siêu âm thai 22 tuần tuổi, lúc này bé đã gần như hoàn thiện nhưng chưa quá lớn để gây chật chội buồng ối, trọng lượng của em bé được khoảng 360g đến gần 1 kg và cao khoảng 27 – 28cm  và các hệ chức năng của em bé đang rất phát triển nhất là khả năng thính giác nên thời điểm này bé nghe rất tốt.

Kết quả của siêu âm thai 22 tuần tuổi

Kết quả của siêu âm thai 22 tuần tuổi

Siêu âm thai 22 tuần tuổi là thời điểm mẹ bầu vô cùng thích thú, háo hức khi được nhìn thấy bé yêu của mình đã lớn lên và hoàn thiện ra sao. Kết quả siêu âm thai nhi 22 tuần tuổi chính là cột mốc siêu âm quan trọng nhất để bác sĩ chẩn đoán tình trạng thai và nhất là khảo sát các dị tật ở thai nhi như:

Xem thêm

  - Bác sĩ sẽ kiểm tra chiều dài tứ chi, số lượng ngón tay ngón chân của bé xem có dư thừa ngón nào không?

  - Kiểm tra đường kính sọ não, đo chiều dài đầu để xem có điều gì bất thường không?

  - Xác định tình trạng của các cơ quan nội tạng như tim thai, phổi, dạ dày… xem có dị dạng nội tạng không, có bị tim bẩm sinh không, phổi có dịch hay bất thường gì không?

  - Đặc biết kết quả siêu âm thai 22 tuần tuổi mẹ sẽ được bác sĩ cho biết chính xác giới tính của con.

  Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể phát hiện sự bất thường của bánh nhau, nước ối trong cơ thể mẹ bầu… Từ đó sẽ có những biện pháp khắc phục những tình trạng này.

  Những lời khuyên khi đi siêu âm thai 22 tuần

  Vào thời điểm thai nhi 22 tuần tuổi, các hệ chức năng của bé đã rất phát triển, nhất là thính giác và trí não của bé. Chính vì thế, trong thời điểm này các mẹ hãy thực hiện phương pháp thai giáo bằng âm nhạc và có thể trò chuyện để kích thích thính giác và trí não bé phát triển. Các mẹ đừng quá ngạc nhiên khi bé thường xuyên có những chuyển động đạp, lăn lộn trọng bụng. Vì đây cũng chính là giai đoạn giúp bé thông minh và có hệ xương chắc khỏe.

  Kết quả siêu âm thai 22 tuần tuổi vô cùng quan trọng, giúp bác sĩ xác định các dị tật thai nhi thông báo cho bố mẹ biết để có thể đưa ra quyết định đình chỉ thai hay không? Hoặc nếu siêu âm thai bác sĩ thấy những dấu hiệu bất thường thì bác sĩ sẽ hẹn thai phụ siêu âm lại hoặc thực hiện các xét nghiệm chi tiết hơn để xác minh lại chính xác tình trạng của thai nhi. Nếu thai nhi bình thường mẹ bầu có thể yên tâm hoặc tiếp tục dưỡng thai cho đợt siêu âm sau.

  Kết quả của siêu âm thai 22 tuần tuổi

  Kết quả của siêu âm thai 22 tuần tuổi

  Từ tuần thai này, em bé cũng đã lớn lên, mẹ sẽ phải đối mặt với triệu chứng phù chân và những thay đổi hóa chất trong máu dẫn đến hiện tượng trữ nước trong cơ thể. Để phòng ngừa, mẹ bầu nên ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và cố gắng nằm nghiêng bên trái, kê cao chân, tránh ngồi lâu…

  Ngoài ra, mẹ bầu nên tham gia những khóa học yoga hoặc những khóa học aerobic cho mẹ bầu, bởi đây là một trong những cách tuyệt vời nhất giúp thai phụ có thể sinh nở dễ dàng hơn.

  Với những thông tin về kết quả của siêu âm thai 22 tuần tuổi hi vọng mẹ bầu có thể biết được tình trạng của thai nhi và phát hiện các dị tật thai. Nếu còn có thắc mắc về các vấn đề liên qua đến siêu âm thai, mẹ bầu hãy liên hệ trực tiếp đến các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch hẹn siêu âm.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”