Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kết quả của siêu âm thai nhi 7 tuần tuổi

Kết quả của siêu âm thai nhi 7 tuần tuổi sẽ giúp mẹ bầu xác định được thai nhi có đang phát triển ổn định hay không. Đây cũng chính là thời điểm vàng để bác sĩ tính tuổi thai và dự đoán ngày sinh được chính xác.

Thai nhi 7 tuần tuổi đã có những bước phát triển lớn so với lúc bắt đầu thụ thai. Bé đã lớn hơn khoảng 10.000 lần và giống hình ảnh của một chú nòng nọc đáng yêu. Vậy kết quả siêu âm thai nhi 7 tuần tuổi, mẹ bầu cần phải quan tâm đến những vấn đề gì?

Kết quả của siêu âm thai nhi 7 tuần tuổi

Kết quả của siêu âm thai nhi 7 tuần tuổi

Kết quả siêu âm thai nhi 7 tuần tuổi

Giai đoạn thai nhi 7-10 tuần tuổi, mẹ bầu được chỉ định thực hiện siêu âm lần đầu để xác định sự tồn tại của thai nhi, nghe tim thai và xác định tuổi thai qua siêu âm, ngày dự sinh khá chính xác. Việc siêu âm sớm sẽ cho mẹ bầu những kết quả chính xác hơn vì ở giai đoạn cuối thai kỳ, kích thước thai sẽ ảnh hưởng đến phán đoán tuổi thai.

Xem thêm

  Kết quả siêu âm thai 7 tuần tuổi, mẹ bầu cần phải theo dõi 2 chỉ số quan trọng: đường kính túi thai, chiều dài đầu mông và cân nặng ước tính. Vì hình ảnh siêu âm mẹ bầu nhìn thấy chỉ có 1 chấm đen, đó chính là phôi thai có đường kính trung bình 19mm, chiều dài đầu mông cỡ khoảng 9.5mm và cân nặng trung bình ít hơn 1g.

  Có 2 hình thức siêu âm thai giai đoạn 7 tuần tuổi: siêu âm bụng và siêu âm đầu dò. Theo đó, các chuyên gia cho rằng siêu âm đầu dò qua âm đạo sẽ cho kết quả chính xác hơn vì máy không cần phải xử lý qua nhiều lớp cơ và mô để thu lại hình ảnh. Bên cạnh đó, để kết quả siêu âm thai 7 tuần được chính xác, mẹ bầu cần làng căng bàng quang và nâng tử cung cao hơn để nhìn thấy phôi ro hơn trong khung xương chậu.

  Một trong những điều kỳ diệu mẹ bầu nhận được trong kết quả của siêu âm thai nhi 7 tuần tuổi đó là nghe được nhịp tim của bé yêu trong bụng, trung bình nhịp đập sẽ là 90-100 lần/phút. Sau đó khoảng 2-3 tuần, nhịp đập có thể lên tới 150-160 lần/phút do tim cần phải hoạt động liên tục để bơm máu, oxy đi khắp cơ thể đáp ứng nhu cầu phát triển thần tốc của bé yêu.

  Kết quả của siêu âm thai 7 tuần tuổi

  Kết quả của siêu âm thai 7 tuần tuổi

  Sự phát triển thai nhi 7 tuần tuổi

  Bên cạnh những chỉ số có thể thấy thông qua kết quả của siêu âm thai 7 tuần tuổi, mẹ bầu nên biết bé yêu đang phát triển mạnh mẽ: mỗi phút sẽ hoàn thiện thêm 100 tế bào não mới, các bộ phận trên khuôn mặt và các cơ quan chức năng cũng bắt đầu hình thành. Thai nhi đã có sự hiện diện của mắt, mũi, miệng nhưng chưa đúng vị trí, miệng, lưỡi và chân răng cũng hình thành và chân, tay cũng bắt đầu nhú ra trông như những chiếc vây cá nhỏ xinh. .

  Đáng chú ý nhất là dây rốn kết nối giữa mẹ và bé đã hình thành. Đây sẽ là con đường để truyền tải dinh dưỡng, cung cấp oxi và xử lý các chất thải trong bụng mẹ.

  Trên đây là tư vấn kết quả của siêu âm thai nhi 7 tuần tuổi, nếu bạn chưa tìm được địa chỉ uy tín để theo dõi suốt quá trình mang thai hãy đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám từ 8h-20h tất cả các ngày trong tuần.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”