Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Thưa bác sĩ! Em năm nay 22 tuổi có chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn tháng có tháng không vì thế khá lo lắng. Bởi theo em được biết kinh nguyệt không đều khó có con về sau. Kinh nguyệt không đều phải làm saoMong bác sĩ giải đáp sớm vấn đề này giúp em. Em xin chân thành cảm ơn. (Nguyễn Minh Anh – Cầu Giấy – Hà Nội).

Trả lời

Xem thêm

  Với các bạn nữ gặp những bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ là vấn đề đáng phải quan tâm. Bởi trong nhiều trường hợp rối loạn kinh do bệnh lý đúng như Anh nói hiện tượng kinh nguyệt không đều sẽ có thể đối diện với nguy cơ vô sinh, hiếm muộn. Để xác định nguyên nhân là gì Anh có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để thăm khám, điều trị kịp thời sớm khỏi trong thời gian ngắn.

  Xem thêm ngay: »»»   Cách chữa bệnh kinh nguyệt không đều ở nữ ?

  kinh-nguyet-khong-deu-phai-lam-sao

  Kinh nguyệt không đều phải làm sao

  Có một cuộc hẹn sớm nhất với bác sĩ phụ khoa

  Không thể chẩn đoán hay điều trị hiệu quả được chu kỳ kinh nguyệt không đều nếu không được thăm khám, xác định nguyên nhân là gì. Bởi thế, khi kinh nguyệt không đều gặp các bất thường như: chu kỳ kinh kéo dài trên 35 ngày hoặc dưới 26 ngày, rong kinh, đau bụng kinh phải lập tức tới cơ sở y tế thăm khám càng sớm càng tốt. Với từng trường hợp cụ thể sẽ có cách chữa phù hợp. Cụ thể như:

  - Nếu kinh nguyệt không đều bệnh lý gây ra như: u xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung hoặc một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn, nấm gây ra (viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung). Trong trường hợp này việc điều trị có thể bằng nội khoa hoặc ngoại khoa tùy thuộc vào từng bệnh lý và mức độ nặng nhẹ của mỗi trường hợp.

  - Nếu kinh nguyệt không đều do rối loạn nội tiết tố hoặc không phải bệnh lý: ở nguyên nhân này không nguy hiểm. Tuy nhiên, để giúp các bạn gái có chu kỳ kinh ổn định hơn bác sĩ sẽ kê đơn điều trị nội khoa để hỗ trợ điều trị được hiệu quả hơn.

  Một số biện pháp hỗ trợ điều trị kinh nguyệt không đều

  Bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ phụ khoa bằng những cách đơn giản có thể hỗ trợ việc điều trị hiệu quả kinh nguyệt bị rối loạn. Làm gì khi kinh nguyệt không đều ? với câu hỏi này các bác sĩ phụ khoa sẽ giải đáp rõ hơn cụ thể dưới đây:

  - Về chế độ dinh dưỡng: ăn đủ chất, tăng cường rau quả, hoa quả tươi, đặc biệt ưu tiên những thực phẩm có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Bên cạnh đó, cần uống nhiều nước hoặc để giảm hiện tượng rối loạn kinh cần uống nước ép mùi tây.

  - Về chế độ nghỉ ngơi: không nên suy nghĩ nhiều, để đầu óc luôn thoải mái, ngủ nghỉ điều độ, không thức quá khuya.

  - Vệ sinh vùng kín: vùng kín luôn được sạch sẽ không bị viêm nhiễm sẽ không phải đối diện với nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa, không ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới.

  kinh-nguyet-khong-deu-phai-lam-sao

  Kinh nguyệt không đều phải làm sao

  Nếu còn băn khoăn về điều gì liên quan tới sức khỏe người phụ nữ có thể gọi điện tới số điện thoại 02438 288 288 để được trả lời rõ hơn. Kinh nguyệt không đều phải làm sao?. Phải tới địa chỉ uy tín có bác sĩ giỏi, phương pháp tiên tiến mới có thể khỏi bệnh, bảo vệ khả năng sinh sản và sức khỏe về sau.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”