Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Lưu ý với các bà mẹ trẻ bị nhân xơ tử cung khi mang thai

Đối với các bà mẹ trẻ, mang thai quả là một hành trình dài với các nỗi ám ảnh về các loại bệnh tật luôn rình rập nào là viêm nhiễm phụ khoa, thai ngoài tử cung,… gây ảnh hưởng đến cả thai nhi và đối với riêng bản thân họ còn là căn bệnh u xơ tử cung tương đối phổ biến. Vậy hiện tượng bị nhân xơ tử cung khi mang thai là sao và cách phòng tránh như thế nào?

Căn bệnh nhân xơ tử cung (u xơ tử cung) thường gặp ở lứa tuổi nào?

Theo các nhà khoa học, mặc dù bệnh nhân xơ tử cung thường gặp ở lứa tuổi từ 30-40 tuổi, nghĩa là tuổi tiền mãn kinh hoặc không còn khả năng sinh con được nữa. Tuy nhiên, đấy không có nghĩa là phụ nữ ở các độ tuổi khác không bị u xơ tử cung khi mang thai. Nếu không chú ý phòng tránh bệnh hợp lí thì khả năng bị bệnh của các bà mẹ trẻ lần đầu sinh con cũng ở mức tương đối cao.

Xem thêm:

Xem thêm

  Bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không?

  Dấu hiệu bị nhân xơ tử cung khi mang thai như nào?

  Tư vấn u xơ tử cung khi mang thai

  Tư vấn u xơ tử cung khi mang thai

  - Ra nhiều khí hư là dấu hiệu bị nhân xơ tử cung khi mang thai rõ rệt nhất, khí hư có thể có màu trong suốt hoặc màu xanh.

  - Tình trạng của các u: Theo nghiên cứu thì u xơ tử cung sẽ mền hơn so với u ở những chị em phụ nữ không mang thai. Do khối u mền hơn nên dễ dàng bị ép dẹp lại. Vì vậy khối u thường không ảnh hưởng đến việc sinh nở của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu vị trí của u nằm ở vị trí thấp thì có thể sẽ ảnh hưởng đến việc sinh nở của chị em.

  - Kích thước của khối u: Trong giai đoạn mang thai kích thước của khối u sẽ tăng lên rất nhiều do các cơ sợi tăng sinh. Tuy nhiên, sau khi sinh xong thì những u này sẽ nhỏ lại như kích thước ban đầu. Nhiều trường hợp bị u xơ cổ tử cung không có biểu hiện gì nhiều và chỉ được phát hiện trong giai đoạn mang thai do kích thước khối u tăng lên.

  - Vị trí của các u xơ: Trong giai đoạn mang thai những khối u dưới phúc mạc thường bị đẩy lên vùng ổ bụng hoặc chui vào túi cùng Douglas…

  Bị nhân xơ tử cung khi mang thai có nguy hiểm không?

  Sảy thai do nhân xơ tử cung khi mang thai

  Sảy thai do nhân xơ tử cung khi mang thai

  - U xơ tử cung khi mang thai thường kèm theo các biến chứng khá nguy hiểm, có thể gây ra sảy thai. 

  - Đối với bà mẹ trẻ có u xơ tử cung nhỏ và nếu chúng không phát triển, sẽ không có hoặc có rất ít rủi ro trong quá trình mang thai. Ngay cả đối với những phụ nữ có u xơ lớn, họ có thể có nguy cơ thấp, điều này phụ thuộc vào kích thước và vị trí của u xơ tử cung. U xơ có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai, hạn chế sự phát triển của tử cung, sinh non, vị trí ngôi mông, phải sinh mổ, hoặc xuất huyết hậu sản nặng hoặc thậm chí cắt bỏ tử cung. 

  Phòng chống nhân xơ tử cung khi mang thai bằng cách nào?

  - Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên rằng các bà mẹ trẻ nên thực hiện chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ, tránh các loại thức ăn gây ra nguy cơ bị u xơ tử cung như các loại chất béo… Thường xuyên vận động cơ thể để tăng cường sự khỏe mạnh cho thai nhi.

  Như vậy, các bà mẹ trẻ đã biết được rằng nhân xơ tử cung khi mang thai là tương đối nguy hiểm nên cần phải điều trị kịp thời để tránh những hậu quả cho thai nhi.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: +1 (from 1 vote)
  Lưu ý với các bà mẹ trẻ bị nhân xơ tử cung khi mang thai, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”