Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái?

Giới tính thai nhi luôn là chủ đề nóng mà các bậc cha mẹ quan tâm. Ngoài các dự đoán bằng các phương pháp dân gian, siêu âm chính là kỹ thuật cho kết quả chính xác nhất. Vậy mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái?

Siêu âm là hình thức được sử dụng để theo dõi sức khỏe, sự phát triển của bé yêu trong suốt quá trình mang thai của mẹ. Trong giai đoạn đầu, các bậc cha mẹ chắc hẳn sẽ rất tò mò về giới tính của thai thi. Hiểu được tâm lý đó, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin tư vấn cho các mẹ bầu mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái.

Mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái?

Mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái?

Mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái?

Thông thường, các mẹ sẽ phải siêu âm ít nhất 7 lần trong suốt quá trình mang thai. Trong đó, sẽ có một mốc siêu âm thai quan trọng để xác định giới tính của thai nhi mà các mẹ cần phải quan tâm. Trong thời đại y học phát triển, các thiết bị siêu âm hiện đại cũng được ra đời để phục vụ nhu cầu của các bậc cha mẹ. Vì thế, việc xác định giới tính không phải điều quá khó khăn. Vậy mấy tuần thì siêu âm để biết trai hay gái? Đó chính là tuần 16 của thai kỳ với kỹ thuật siêu âm 4D.

Xem thêm

  Giai đoạn siêu âm thai 16 tuần tuổi, thai nhi đã có sự thay đổi rõ rệt với hình dáng người, các bộ phận chân, tay, mắt, mũi, miệng,… đã hình thành, đặc biệt là ở vùng kín cũng đang dần hoàn thiện. Khi đó, siêu âm 4D sẽ thu được hình ảnh thai nhi rõ nét, sống động và xác định chính xác đến 80% giới tính của bé yêu. Để chắc chắn hơn nữa, tuần thứ 20, các mẹ có thể thực hiện siêu âm và kiểm tra lại một lần nữa.

  Trong thực tế, siêu âm tuần thứ 12, các mẹ đã có thể biết được giới tính của thai nhi. Điều này phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Với khả năng sử dụng thành thạo máy siêu âm, kết hợp với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bác sĩ sẽ cho các bậc phụ huynh kết quả khá chính xác. Tuy nhiên, họ thường sẽ không chắc chắn mà chỉ dự đoán để tránh ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người mẹ.

  Mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái? Kết quả này đã được quyết định ngay trước khi bạn biết mình mang thai. Trứng của thai phụ có chứa 1 nhiễm sắc thể X, còn đàn ông sẽ có  2 nhiễm sắc thể là X và Y. Theo đó, giới tính của bé yêu phụ thuộc vào việc tinh trùng X hay Y gặp được trứng. Nếu tinh trùng X gặp trứng, các mẹ sẽ có một nàng công chúa, còn nếu trứng gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thì sẽ là một hoàng tử. Chính vì thế, giới tính thai nhi được quyết định ngay tại thời điểm thụ tinh.

  Mấy tuần thì siêu âm để biết trai hay gái?

  Mấy tuần thì siêu âm để biết trai hay gái?

  Tư vấn mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái

  Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh: Giới tính của thai nhi là điều khiến cha mẹ phải tò mò và hồi hộp trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, để nhận được kết quả chính xác, các mẹ nên kiên nhẫn chờ đợi đến lần siêu âm 4D tuần thứ 16 hoặc chắc chắn hơn khi siêu âm thai tuần 20 để tránh mang tâm lý hoang mang, ảnh hưởng xấu đến quá trình mang thai.

  Trên đây là tư vấn mấy tuần đi siêu âm để biết trai hay gái, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được giải đáp và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”