Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Mấy tuần thì nên đi siêu âm 4D?

Siêu âm thai 4D sẽ giúp mẹ bầu nhìn thấy những cử động chân tay, vặn mình, mỉm cười, đôi mắt nhắm mở…của bé yêu một cách sống động và chân thực nhất. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng biết rằng mấy tuần thì đi siêu âm 4D. Dưới đây là những thông tin của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh sẽ giúp mẹ bầu nắm rõ về siêu âm 4D.

Mấy tuần thì đi siêu âm 4D?

may-tuan-thi-nen-di-sieu-am-4d-1

Mấy tuần thì đi siêu âm 4D?

Siêu âm thai là việc làm đầu tiên được thực hiện ngay khi mẹ phát hiện những triệu chứng mang bầu. Đây là việc làm cần thiết với  mẹ bầu. Không chỉ siêu âm thai lúc mới đầu mà các mẹ còn phải siêu âm thai định kỳ. Vì chỉ có siêu âm định kỳ, các mẹ mới có thể theo dõi và kiểm tra quá trình phát triển của bé yêu cũng như những bất thường khác có thể xảy ra trong quá trình thai nghén.

Có rất nhiều mẹ bầu thắc mắc rằng mấy tuần siêu âm 4D? Theo các chuyên gia cho biết, siêu âm thai 4D thường được thực hiện từ khi thai nhi ở tuần thứ 24 đến tuần thứ 30 của thai kỳ, bởi lúc này những hình ảnh siêu âm 4D sẽ có độ chính xác cao nhất và bé cũng đã đang nằm ở vị trí thuận lợi.

Xem thêm

  Giai đoạn khi thai nhi trước 24 tuần có thể lúc này thai nhi không đủ chất béo để có thể hiện đầy đủ các đặc điểm trên khuôn mặt nên khiến chất lượng hình ảnh không được rõ nét. Đến 30 tuần, đầu bé yêu sẽ di chuyển xuống trong khung xương chậu của mẹ vì vậy không thể nhìn thấy được khuôn mặt của bé nữa.

  Trường hợp thai nhi nằm hướng ra ngoài sẽ là điều kiện thuận lợi để thấy bé yêu một cách toàn diện. Nhưng nếu như thai nhi vị trí nằm khó quan sát bác sĩ có thể yêu cầu mẹ đi bộ nhẹ nhàng hoặc quay lại vào lần siêu âm tiếp theo khi thai nhi đã thay đổi vị trí trong bụng mẹ tốt hơn nếu muốn nhìn được toàn bộ cơ thể bé.

  Siêu âm 4D có lợi ích gì?

  may-tuan-thi-nen-di-sieu-am-4d

  Siêu âm 4D có lợi ích gì?

  Siêu âm thai 4D hay còn gọi là siêu âm 4 chiều gồm có 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian. Phương pháp siêu âm này không chỉ đơn thuần là cho thấy hình ảnh của thai nhi, mà còn giúp mẹ quan sát được những cử động ngộ nghĩnh của bé yêu như cười, mút tay, đạp chân, ngáp…. ngay khi còn trong bụng mẹ.

  Khi siêu âm, những hình ảnh chuyển động của bé yêu còn có thể được ghi thành đĩa VCD, DVD làm kỷ niệm cho mọi thành viên trong gia đình xem. Điều này tạo nên sợi dây gắn kết tình cảm tuyệt vời giữa bé và người thân trong gia đình.

  Bên cạnh đó, siêu âm thai 4D còn cho phép các bác sĩ có thể nhìn thấy rõ thai nhi một cách chi tiết hơn từ nhiều hướng khác nhau cũng như các bộ phận bên trong. Từ đó sẽ thuận tiện trong việc kiểm tra và phát hiện ra những dị tật bất thường. Đồng thời xác định chính xác vị trí nhau thai, vấn đề về cấu trúc tử cung, buồng trứng ở mẹ bầu.

  Ngoài ra, các bác sỹ cũng có lời khuyên vấn đề mấy tuần thì đi siêu âm 4D như: siêu âm 4D nói riêng và những hình thức siêu âm khác nói chung đều có những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, các thai phụ cũng không nên quá lạm dụng việc siêu âm thai 4 D nhiều có hại cho thai và  để tiết kiệm chi phí siêu âm thai 4D . Việc siêu âm quá nhiều này tuy không có những ảnh hưởng nhất định đến thai nhi nhưng có thể khiến các mẹ bầu tốn kém về kinh tế và thời gian bởi mỗi lần đi siêu âm thai, các mẹ bầu thường phải chờ đợi khá lâu.

  Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề mấy tuần thì đi siêu âm 4D, nếu như bạn còn thắc mắc hay chưa nắm rõ hãy liên hệ đến đường dây nóng qua số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa có thể tư vấn miễn phí và cụ thể hơn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Mấy tuần thì nên đi siêu âm 4D?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”