Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Mới phá thai có quan hệ được không

Mới phá thai có quan hệ được không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ trong đó phần lớn là ở lớp trẻ vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Sau đây sẽ là những thắc mắc điển hình và giải đáp của các chuyên gia sản phụ khoa hàng đầu tại Hà Nội dành cho các chị em.

Xem thêm:

Xem thêm

  »»  Tại sao chảy dịch màu vàng sau phá thai?

  »»  Phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không

  Mới phá thai có quan hệ được không

  Mới phá thai có quan hệ được không

  Hỏi: Thưa các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, cháu là Mai Linh cách đây một tuần cháu có thực hiên bỏ thai thành công tại phòng khám và hiện giờ sức khỏe đã tương đối ổn định. Nhưng cháu đang băn khoăn không biết là sau khi phá thai bao lâu thì có thể quan hệ lại được.

  Cũng ở trong một hoàn cảnh như Mai Linh bạn Đào có liên hệ đến với phòng khám và thắc mắc: “Bác sĩ ơi. Hôm nay đã là hơn một tuần từ ngày cháu thực hiện thủ thuậ hút thai tại phòng khám, nhưng sau một tuần cháu đã quan hệ trở lại, vừa rồi cháu có nghe mọi người nói như thế là không tốt không biết có đúng không? Xin bác sĩ cho cháu biết sau bao lâu thì có thể quan hệ lại được và nếu như quan hệ sớm như cháu thì có bị sao không ạ? Cảm ơn bác sĩ”.

  Giải đáp thắc mắc của các chuyên gia

  Các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến các bạn vì đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi là nơi để chia sẻ những thắc mắc của mình. Sau đây sẽ là lời giải đáp thỏa đáng của các bác sĩ dành cho bạn.

  Sau phá thai bao lâu thì quan hệ được?

  Giải đáp thắc mắc mới phá thai có quan hệ được không? Các bác sĩ cho biết:

  Phá thai xong không chỉ có tinh thần mà sức khỏe của chị em cũng bị tác động khá nghiêm trọng. Đặc biệt là tử cung sẽ phải chịu những tổn thương nhất định. Chính vì thế mà mọi hoạt động có thể gây nguy hiểm đến tử cung và gây nguy hiểm đến sức khỏe của chị em đều được các bác sĩ khuyến cáo là không nên.

  Thông thường sau khi phá thai ít nhất là 4 tuần sau chị em mới nên quan hệ trở lại. Đối với trường hợp của Mai Linh, sau khi đã thực hiện bỏ thai thành công thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Kiêng quan hệ hết một tháng sau khi phá thai thì có thể quan hệ như bình thường nhé.

  Tiếp đến là trường hợp của bạn Đào: theo như những gì mà Đào chia sẻ thì bạn cũng mới thực hiện bỏ thai được hơn một tuần, thế nhưng đã có quan hệ sau một tuần bỏ thai. Các bác sĩ cho biết: việc làm này là hoàn toàn không nên vì bạn có thể phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ và biến chứng.

  Vậy cụ thể những ảnh hưởng khi quan hệ sớm sau phá thai là gì?

  Chị em có thể bị đe dọa đến khả năng sinh sản: quan hệ tình dục sớm sau khi phá thai sẽ khiến cho cơ quan sinh sản của nữ bị tổn thương gây khó khăn cho khả năng sinh sản về sau. Chính vì thế, các bác sĩ khuyên chị em nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình được tốt nhất.

  Mới phá thai có quan hệ được không

  Mới phá thai có quan hệ được không

  Tăng nguy cơ viêm nhiễm sau phá thai: sau nạo phá thai nếu chị em không thực hiện kiêng cữ mà vẫn quan hệ tình dục sớm thì vi khuẩn sẽ có điều kiện tấn công và gây viêm nhiễm rất nhanh chóng.

  Dễ tiếp tục mang thai ngoài ý muốn: thời điểm mà các chị em bỏ thai là đánh dấu của một chu kì kinh nguyệt mới, thế nên nếu như chúng ta quan hệ quá sớm thì khả năng thụ thai tiếp rất cao đặc biệt là khoảng 2 tuần sau khi bỏ thai. Thế nên cần tuyệt đối kiêng quan hệ để không tiếp tục mang thai ngoài ý muốn.

  Như vậy, mới phá thai bao lâu thì quan hệ được không? Thắc mắc này đã được giải đáp cụ thể trong nội dung của bài viết ở trên. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp các chị em có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Các bác sĩ cũng lưu ý chị em: nên duy trì việc tái khám sau khi phá thai để đảm bảo chắc chắn rằng việc bỏ thai đã thành công, không để lại biến chứng và được các bác sĩ tư vấn về những điều kiêng kị cũng như nên làm sau khi bỏ thai. 

  Nếu vẫn còn băn khoăn thắc mắc về bất cứ vấn đề gì về mới phá thai có quan hệ được không hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ và tư vấn cụ thể hơn nhé.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”