Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nên phá thai trong khoảng thời gian nào?

Khi đã quyết định phá thai, chị em phụ nữ thường có rất nhiều tâm sự, lo lắng về sức khỏe sinh sản của mình, về việc phá thai bằng phương pháp nào, có đau hay không… Đặc biệt thắc mắc nên phá thai trong khoảng thời gian nào được rất nhiều chị em quan tâm và rất muốn được biết trước khi mình phá thai.

Bạn Lưu Ly (23 tuổi, Bắc Ninh) có tâm sự: “Bác sĩ ơi, những ngày qua em đã suy nghĩ rất nhiều, từ ngày em thấy 2 vạch trên que thử thai em gần như suy sụp. Đó chỉ là mối tình 1 đêm của em, không phải là tình yêu, em không yêu cậu ấy và em cũng không có ý định làm mẹ đơn thân và sinh đứa bé này. Hiện tại em muốn đình chỉ thai nhưng em sợ nhiều thứ, nghe nói phá thai có nhiều phương pháp và phải tùy vào thời gian mang thai mà có phương pháp phù hợp. Vậy bác sĩ có thể cho em biết, em nên phá thai trong khoảng thời gian nào ? Hiện em bị chậm kinh 17 ngày rồi ạ”.

Nên phá thai trong khoảng thời gian nào?

Nên phá thai trong khoảng thời gian nào?

Phá thai trong khoảng thời gian nào?

Vì nhiều lý do mà nhiều bạn nữ trẻ không thể giữ con buộc phải có quyết định phá thai, các bác sĩ cho biết hiện tình trạng nạo phá thai ở bạn trẻ đang ngày càng tăng cao và thường thì khi đến phá có nhiều bạn còn không biết là thai nhi bao nhiêu tuần tuổi, để thai nhi lớn khiến cho việc phá thai gặp nhiều nguy hiểm và có trường hợp thai quá lớn, không thể thực hiện phá thai được nữa.

Xem thêm

  Thời gian tính tuổi thai là từ sau khi bạn chậm kinh, như bạn Lưu Ly chia sẻ thì tuổi thai của bạn là 47 ngày tuổi, tương ứng với gần 7 tuần tuổi. Tuổi thai như thế này bạn có thể được tư vấn lựa chọn phá thai nội khoa bằng thuốc hoặc phá thai bằng phương pháp hút thai không đau.

  2 phương pháp trên đều được áp dụng với tuổi thai nhỏ, hút thai với tuần tuổi thai là dưới 12 tuần tuổi- phương pháp được cho là đơn giản và an toàn nhất, phù hợp với nhiều người. Riêng với phương pháp phá thai bằng thuốc thì ngoài việc lưu ý đến phá thai trong khoảng thời gian nào thì bạn còn phải đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và đặc biệt là không áp dụng với trường hợp thai ngoài tử cung.

  Lưu ý gì về thời gian phá thai? Phá thai vào lúc nào là an toàn nhất cho bạn?

  Thời gian phá thai là rất quan trọng và thời gian này được tính bằng tuần tuổi thai nhi, biết được tuổi thai nhi bạn sẽ chủ động được việc phá thai và lúc nào là phù hợp, an toàn và hơn nữa giúp bạn lựa chọn được phương pháp phá thai an toàn nhất.

  Phá thai trong khoảng thời gian nào?

  Phá thai trong khoảng thời gian nào?

  Có rất nhiều trường hợp bị động trong việc phá thai, như trên đã nói, thì để thai quá lớn không thể phá được. Đấy là trường hợp mà người mẹ còn có thể sinh và nuôi con bình thường nhưng còn một số trường hợp, do người mẹ hiểu biết ít, thai nhi bị dị tật bẩm sinh nhưng không được biết, không sớm có quyết định phá thai, thai nhi sinh ra là gánh nặng cho gia đình và xã hội.

  Hiện tại các bác sĩ cho biết, có những phương pháp phá thai tương ứng với các tuần tuổi thai như sau, và qua đây hi vọng các bạn có thể có những quyết định phù hợp.

  - Tuổi thai dưới 7 tuần tuổi: Phá thai bằng thuốc là lựa chọn an toàn nhất, sử dụng thuốc phá thai tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ và tái khám sau 2 tuần.

  - Tuổi thai dưới 12 tuần tuổi: Hút thai, lựa chọn cho những bạn mà không đủ điều kiện phá thai bằng thuốc và tuổi thai trên 7 tuần tuổi.

  - Tuổi thai 8- 12 tuần tuổi (kích thước thai lớn): Với những thai nhi tuổi thai lớn, kích thước và trọng lượng thai lớn, phá thai phải thực hiện bằng nong và nạo thai.

  - Tuổi thai 13- 18 tuần tuổi: thai nhi quá lớn chỉ thực hiện ở bệnh viện tuyến thành phố, tỉnh và trung ương.

  phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện là điểm đến tin cậy của rất nhiều chị em, đảm bảo phòng khám phá thai an toàn với những thiết bị và kỹ thuật hiện đại nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn về vấn đề Nên phá thai trong khoảng thời gian nào?  hãy liên hệ về số: 02438 288 288 các bác sĩ luôn tận tình giúp đỡ bạn!

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Nên phá thai trong khoảng thời gian nào?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”