Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Nếu có kinh quan hệ có thai được không?

Hỏi: Bác sĩ ơi, có kinh quan hệ có thai được không? Chồng cháu thường xuyên phải đi công tác xa nhà vì thế mỗi lần về nhà thời gian rất hạn chế. Vừa rồi chồng về thăm đúng ngày đèn đỏ của cháu thế nhưng vì không kìm chế được mà hai vợ chồng đã quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ vì nghĩ rằng không mang bầu khi có kinh. Không biết có đúng không bác sĩ. Hiện tại cháu có con nhỏ nên chưa muốn sinh thêm con. Mong bác sĩ giải đáp sớm.

(Phùng Thị Hà Thu – 24 tuổi)

Giải đáp:

Xem thêm

  Trước tiên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến với bạn Hà Thu vì đã tín nhiệm và lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh để gửi thắc mắc của mình. bài viết dưới đây là phần giải đáp của các bác sĩ dành cho bạn.

  Nếu có kinh quan hệ có thai được không?

  Nếu có kinh quan hệ có thai được không?

  Thu thân mến, quan hệ trong ngày đèn đỏ cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có tài liệu nào lên tiếng bác bỏ và cho rằng không được quan hệ trong những ngày này. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên chị em không nên quan hệ khi đang có kinh nguyệt vì quan hệ vào những ngày này sẽ rất dễ là nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa cho chị em phụ nữ và gây mất vệ sinh cho cả nam và nữ.

  Quan hệ khi có kinh có mang thai hay không?

  Có kinh quan hệ có thai được không? Hiện nay nhiều cặp đôi lại cho rằng quan hệ trong ngày kinh sẽ không có thai thế nên hay lựa chọn những ngày này để quan hệ và đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Quan hệ trong ngày hành kinh nguy cơ mang thai chỉ thấp hơn so với các ngày khác chứ không có nghĩa là khả năng mang thai được ngăn chặn hoàn toàn.

  Một số nguyên nhân khiến cho khả năng thụ thai trong những ngày hành kinh vẫn còn rất cao:

  1/ Trứng rụng sớm hơn so với bình thường: đối với những chị em phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 10 đến 16 sau kì kinh. Tuy nhiên, rất nhiều chị em phụ nư kinh nguyệt rối loạn thì thời gian rụng trứng có thể đến nhanh hơn bình thường mà tinh trùng lại có thể sống ở trong cơ thể nữ giới tối thiểu là 3 ngày thế nên khả năng mang thai là khá cao.

  2/ Rất nhiều chị em phụ nữ có hiện tượng chảy máu trong ngày rụng trứng, lương máu này thường ít hơn so với ngày kinh, có màu nâu nhạt… Đây là thời điểm thụ thai cao nhất ở nữ giới và nhiều chị em lầm tưởng là chu kì kinh nên vẫn quan hệ. Trường hợp này thường xảy ra ở các chị em có chu kì không đều nên xác định ngày rụng trứng sẽ khó khăn hơn.

  3/ Chu kì kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường: nếu bạn là người có chu kì kinh kéo dài, sau khi kinh nguyệt hết mà vẫn có các chất nhờn tiết ra ở cổ tử cung màu đỏ nhạt hoặc hơi giống máu kinh khiến cho các chị em cứ nghĩ đó là kinh nguyệt nhưng không phải. Quan hệ vào những ngày này khả năng có thai cũng rất cao.

  Trên đây là phần giải đáp cho thắc mắc có kinh quan hệ có thai không dành cho bạn Hà Thu cũng như tất cả các chị em phụ nữ khác. Hi vọng, qua những chia sẻ này chị em sẽ chủ động hơn trong việc lựa chọn các hình thức tránh thai khác thay vì quan hệ trong ngày hành kinh.

  Nếu có kinh quan hệ có thai được không?

  Nếu có kinh quan hệ có thai được không?

  Một số lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho chị em

  Hà Thu thân mến, hiện tại khi chưa thăm khám trực tiếp cho bạn, chưa tiến hành làm các xét nghiệm thì các bác sĩ cũng không thể nào chẩn đoán được là bạn có mang thai hay không. Tuy nhiên, khả năng mang thai là khá cao.

  Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám làm xét nghiệm Beta HCG để biết chính xác là mình có mang thai hay không.

  Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyên mọi người không nên quan hệ tình dục vào những ngày có kinh vì nguy cơ viêm nhiễm trong những ngày này là rất cao.

  Khép lại những chia sẻ về có kinh quan hệ có thai được không nếu chị em phụ nữ nào còn băn khoăn điều gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”