Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Những biện pháp ngừa thai an toàn là gì?

Để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả thì hôm nay các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ đến chị em một số vấn đề về những biện pháp ngừa thai an toàn và được sử dung phổ biến nhất. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích mà rất nhiều chị em đang cần.

Các biện pháp tránh thai tự nhiên luôn là sự lựa chọn số 1 của các chị em để ngăn chặn tình trạng mang thai ngoài ý muốn và thực hiện kế hoạch hóa gia đình tuy nhiên không phải ai cũng biết đến tất cả các hình thức tránh thai an toàn và hiệu quả. Chính vì thế mà rất nhiều cặp vợ chồng lựa chọn hình thức tránh thai không mấy hiệu quả như xuất tinh ngoài âm đạo vì khả năng mang thai vẫn còn rất cao, trong khi quan hệ chất nhờn của nam giới tiết ra vẫn có khả năng mang tinh trùng hoặc là nam giới không thể kiềm chế được thời điểm xuất tinh để chủ động cho xuất tinh ngoài.

Một số cách tránh thai an toàn nên sử dụng

1/ Tính ngày an toàn để quan hệ: đây cũng là một trong những biện pháp ngừa thai tự nhiên được nhiều chị em sử dụng thông qua việc tính ngày quan hệ. Quan hệ trước hoặc sau chu kì kinh 1 tuần là an toàn. Tuy nhiên, các bác sĩ có thời khuyên những chị em nào có chu kì kinh nguyệt thực sự rất đều đặn thì áp dụng các này hiệu quả còn chị em nào chu kì rối loạn hoặc không ổn định thì không nên tránh thai bằng cách này.

Xem thêm
  Những biện pháp ngừa thai an toàn là gì?

  Những biện pháp ngừa thai an toàn là gì?

  2/ Tránh thai bằng các dụng cụ hỗ trợ: đây được xem là cách tránh thai vô cùng hiệu quả và an toàn được các bác sĩ chuyên khoa khuyên sử dụng. Có rất nhiều cách tránh thai khác nhau ở trong mục này.

  Cụ thể:

  Đặt vòng tránh thai: các chị em phụ nữ khi không có nhu cầu sinh thêm con thì có thể đi đặt vòng tránh thai. Đến khi có nhu cầu sinh con lại thì sẽ tháo vòng và chuẩn bị cho kế hoạch mang thai như bình thường mà không có bất cứ ảnh hưởng gì.

  Thắt ống dẫn trứng với nữ và thắt ống dẫn tinh với nam những biện pháp ngừa thai an toàn tuyệt đối. Thế nhưng bác sĩ khuyên mọi người khi không còn có nhu cầu sinh con nữa thì mới nghĩ đến việc dùng các hình thức này để tránh thai. Vì sau khi thắt khả năng tháo và có con lại là rất thấp.

  Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày: các loại thuốc tránh thai có tác dụng ngăn sự chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng, phương pháp này khá phổ biến vì nó có thể ngừa thai hiệu quả và tiện lợi.

  Bên cạnh thuốc tránh thai hằng ngày thì còn có thuốc tránh thai khẩn cấp sử dụng cho trường hợp bị nhỡ uống ngay sau khi quan hệ tình dục. Thuốc này chỉ nên sử dụng hạn chế 1 tháng một lần và không nên lạm dụng quá nhiều.

  Sử dụng bao cao su tránh thai: bao cao su không chỉ có tác dụng tránh thai an toàn mà nó còn giúp mọi người tránh được các loại bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hiện tại, đây là cách phòng tránh thai tiện lợi nhất, an toàn nhất được nhiều cặp vợ chồng sử dụng nhất so với các hình thức ở trên.

  Những biện pháp ngừa thai an toàn là gì?

  Những biện pháp ngừa thai an toàn là gì?

  Ngoài ra, một trong số những biện pháp ngừa thai cũng được sử dụng nhưng không mấy phổ biến như: miếng dán tránh thai, cấy que tránh thai và tiêm thuốc tránh thai…

  Các chị em thân mến, trên đây là toàn bộ các biện pháp ngừa thai an toàn đã được các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa kiểm định và được phép lưu hành từ rất lâu. Chính vì thế chị em có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình một biện pháp ngừa thai an toàn nhất, phù hợp nhất với hoàn cảnh nhu cầu.

  Với các biện pháp tự nhiên dễ sử dụng mọi người không cần tham khảo ý kiến bác sĩ. Còn với những trường hợp như: đặt vòng, tiêm, thắt ống dẫn tinh, trứng… thì nhất thiết phải thông quá ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

  phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa uy tín, trung tâm chăm sóc sức khỏe tại địa bàn Hà Nội có đủ điều kiện và chức năng để thực hiện những vấn đề này.

  Chính vì thế nếu như ai vẫn còn băn khoăn về những biện pháp ngừa thai an toàn hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”