Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phá thai đã lớn có nguy hiểm không?

Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi, phá thai đã lớn có nguy hiểm không? Thai của tôi đang được 17 tuần rồi nhưng do thai bị dị tật nên tôi phải bỏ thai. Nhưng có điều tôi rất băn khoăn là không biết phá thai đã lớn như vậy có nguy hiểm và có ảnh hưởn gì không? Tôi đang rất lo lắng nên rất mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp tôi. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Trên đây là nội dung câu hỏi của bạn Quỳnh Chi khi gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để nhờ các bác sỹ tư vấn về vấn đề phá thai đã lớn có nguy hiểm không?

Phá thai đã lớn có nguy hiểm không?

Chào bạn Chi, chúng tôi xin chia sẻ với nỗi lo lắng và nỗi buồn của bạn. Bạn có nói với chúng tôi rằng bạn đang mang thai ở tuần thứ 17 nhưng do thai nhi bị dị tật nên bạn phải quyết định bỏ thai và giờ bạn đang băn khoăn phá thai đã lớn có nguy  hiểm không đúng không?

Xem thêm
  Phá thai đã lớn có nguy hiểm không?

  Phá thai đã lớn có nguy hiểm không?

  Bạn Chi thân mến, dù là phá thai khi đã lớn hay chưa lớn thì cũng đều nguy hiểm. Việc phá thai an toàn có thể thực hiện khi phá thai 3 tuần tuổi trở xuống. Nhất là khi phá thai đã lớn thì mức độ nguy hiểm sẽ càng cao hơn. Bởi lúc đó thai đã lớn nên bắt buộc các bác sỹ phải đưa các dụng cụ y tế vào sâu trong tử cung để lấy ra ngoài.

  Vì thế, trong lúc lấy thai tử cung có thể bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, nếu không cẩn thận thì sức khỏe sinh sản của bạn sau này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí là còn có nguy cơ bị vô sinh hoặc là bị đe dọa đến tính mạng. Có Vậy nên, cách tốt nhất để hạn chế tối đa những nguy hiểm đó là bạn cần phải lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín và chất lượng, bác sỹ có tay nghề cao để thực hiện đình chỉ thai nhé.

  Chứ nếu thực hiện đình chỉ thai nhi ở những cơ sở y tế kém chất lượng thì nguy cơ bạn gặp phải nguy hiểm và những biến chứng khó lường là rất cao. Để yên tâm thì bạn có thể đến phòng khám chúng tôi, phòng khám đa khoa Bảo Anh ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.

  Vì hiện nay, phòng khám chúng tôi là một trong số ít các phòng khám tư có chuyên về phụ khoa và nhất là đội ngũ y bác sỹ của chúng tôi đều là những người có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm nên bạn thể yên tâm.

  Những lưu ý sau phá thai

  Bạn Chi thân mến, để có thể tránh tối đa được những nguy hiểm khi phá thai đã lớn, ngoài việc bạn phải lựa chọn được cơ sở y tế an toàn và tin cậy thì bạn còn cần phải có sự lưu ý sau khi phá thai. Bởi việc chăm sóc sau phá thai cũng rất quan trọng, nó có thể giúp bạn hạn chế được phần nào những nguy hiểm do việc phá thai mang thai. Do vậy, sau khi phá thai bạn cần phải:

  - Tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

  - Có chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, nên ăn nhiều các thực phẩm có nhiều dinh dưỡng như trứng gà, gan động vật, sữa…

  - Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

  - Phải theo dõi cơ thể nếu thấy có những dấu hiệu bất thường như ra nhiều máu, đau bụng dữ dội…thì phải liên hệ với bác sỹ ngay.

  - Sau khi phá thai không được quan hệ tình dục ngay.

  - Trong thời gian đầu phá thai, tránh làm những việc quá nặng nhọc hay quá căng thẳng.

  - Tránh suy nghĩ quá nhiều, nên tâm sự và chia sẻ với những người thân.

  - Thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ.

  - Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ.

  Phải kiêng quan hệ tình dục sau khi phá thai

  Phải kiêng quan hệ tình dục sau khi phá thai

  Qua những tư vấn của chúng tôi như vậy, chắc bạn Chi đã biết được phá thai đã lớn có nguy hiểm không. Nếu bạn Chi còn có những thắc mắc khác về vấn đề phá thai này thì bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi để các bác sỹ tư vấn trực tiếp cho bạn. Hoặc là bạn có thể liên hệ lại với các bác sỹ thông qua đường dây nóng này 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”