Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không

“Phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không thưa bác sỹ. Cháu có thai được khoảng khoảng 6 tuần nhưng bị thai ngoài tử cung. Bác sỹ chỉ định cháu cần thực hiện phá thai sớm. Tuy nhiên cháu rất sợ phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Rất mong bác sỹ cho cháu lời khuyên vào lúc này. Cháu xin cám ơn!” Hoàng Thu Thủy (27 tuổi, nhân viên thu ngân)

Trả lời

Xem thêm

  Trước khi trả lời câu hỏi phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không của bạn Thu Thủy, các bác sỹ chuyên về sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ phân tích cho bạn về hiện tượng nạo phá thai ngoài tử cung. Đây là những kiến thức mà bạn và tất cả chị em khác nên nắm vững.

  Xem thêm:

  »»   Nhiễm trùng âm đạo sau phá thai không an toàn

  »»   Vì sao sau phá thai không nên vận động mạnh?

  Những điều cần biết về thai ngoài tử cung

  Phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không

  Phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không

  Thai ngoài tử cung là hiện tượng phôi thai (trứng đã được thụ tinh) vì một số nguyên nhân nào đó mà không di chuyển vào tử cung mà năm ở những bộ phận khác. Thường gặp nhất là thai tại vòi trứng. Thai ngoài tử cung chiếm tỷ lệ 4,5 – 10,5 phần ngàn, người có thai ngoài tử cung vỡ một lần thì sẽ có khả năng bị thai ngoài tử cung lại.

  Hiện tượng thai ngoài tử cung là một hiện tượng nguy hiểm bởi ngoài tử cung, các bộ phận khác đều không phải là môi trường lý tưởng để thai phát triển. Nếu không được phát hiện sớm có thể bị vỡ bất cứ lúc nào. Khi ấy sẽ gây hiện tượng chảy máu ồ ạt, máu chàn vào ổ bụng hoặc mất máu quá nhiều có thể gây tử vong.

  Do đó, ngay khi phát hiện có thai ngoài tử cung cần thực hiện sớm và theo đúng chỉ dẫn của các bác sỹ chuyên khoa. Vì chị Thu Thủy đã được xác định được bị thai ngoài tử cung nên để bảo vệ tính mạng của mình chị nên nhanh chóng tiến hành phá thai ngoài tử cung. Vậy phá thai ngoài tử cung có sao không? Có nguy hiểm không?

  Phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?

  Qua phần phân tích trên, chị Thu Thủy và các chị em khác có thể nhận thấy ý nghĩa của việc phá thai ngoài tử cung. Đây là giải pháp là bắt buộc khi bị thai ngoài tử cung. Hiện nay với sự phát triển của y học, phá thai ngoài tử cung có thể thực hiện một cách an toàn và không gây bất cứ nguy hiểm nào.

  Để đảm bảo thực hiện phá thai an toàn, chị em cần thực hiện những điều sau:

  - Phát hiện thai ngoài tử cung sớm.

  - Tiến hành thực hiện phá thai ngay khi phát hiện và thực hiện theo đúng chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

  - Lựa chọn cơ sở y tế chuyên môn, các bác sỹ giỏi, có nhiều kinh nghiệm để thực hiện phá thai. Tốt nhất nên thực hiện tại các bệnh viện chuyên về sản phụ khoa.

  - Chuẩn bị một sức khỏe và một tinh thần tốt trước khi tiến hành phá thai.

  Các phương pháp phá thai ngoài tử cung

  Phương pháp phá thai ngoài tử cung

  Phương pháp phá thai ngoài tử cung

  Hiện có hai phương pháp phá thai ngoài tử cung, phá thai bằng tiêm thuốc và mổ thai ngoài tử cung.

  Phương pháp tiêm thuốc methotrexatephương pháp phá thai nội khoa chỉ thực hiện khi thai không quá 6 tuần tuổi, kích thước thai không quá 3.5cm và tuyệt đối không áp dụng với những đối tượng mẫn cảm với các thành phần của thuốc, phụ nữ có bệnh về đường máu, gan thận… Với phương pháp này sẽ giảm khả năng tổn thương đến vùng chậu, vòi trứng.

  Mổ thai ngoài tử cung có thể thực hiên mổ nội soi hoặc mổ thông thường.

  Bất kể thực hiện bằng phương pháp nào cũng đều cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

  Chị Thủy không nên qua lo lắng về tình trạng phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không mà cần lựa chọn cơ sở uy tín để thực hiện phá thai an toàn. Khi có bất cứ thắc mắc nào về hiện tượng này mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”