Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Phải làm sao nếu bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa?

Ra máu là một trong những triệu chứng xuất hiện sau khi uống thuốc phá thai. Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thời gian ra máu sẽ có sự khác nhau. Đối với những người bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa, nữ giới cần kịp thời thăm khám để khắc phục, tránh nguy hại đến tính mạng.

Giúp chị em nữ giới biết được phải làm sao nếu bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa? Hôm nay bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chia sẻ một số thông tin sau:

Hiện tượng ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa

Sau khi phá thai bằng thuốc, nữ giới sẽ có hiện tượng bị ra máu âm đạo. Cụ thể là:

Xem thêm

  Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất, ngoài hiện tượng đau bụng dưới, buồn nôn nữ giới có thể bị ra ít máu.

  Sau 24h, nữ giới quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2. Từ 30 – 4 h sau uống thuốc nữ giới bắt đầu có triệu chứng ra máu nhiều, và sẽ có máu cục khi thai được tống ra ngoài. Và máu sẽ tiếp tục chảy trong một thời gian.

  Như thế nào là ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa

  Như đã chia sẻ, tình trạng ra máu sau khi uống thuốc không giống nhau ở tất cả mọi người. Thông thường, sẽ có máu ra, ít dần đi và sạch trong 1- 2 tuần đầu. Tuy nhiên cũng có những người, bị ra máu trong khoảng 1 tháng.

  Điều chị em nữ giới cần lưu ý đó là: lượng máu như thế nào là bình thường và như thế nào là bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa. Bác sĩ khuyến cáo chị em nhận biết tình trạng ra máu nhiều bất thường bằng cách:

  - Theo dõi thời gian ra máu sau phá thai nội khoa.

  - Khi bị ra máu, máu ra nhiều bất thường, và không có dấu hiệu thuyên giảm thì đây có thể là triệu chứng bất thường sau uống thuốc phá thai.

  - Phá thai nội khoa, nữ giới bị rong kinh sau hút thai kéo dài và mất máu nhiều dẫn đến các triệu chứng: hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, dễ ngất xỉu.

  Mắc phải các triệu chứng bất thường, bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa, nữ giới nên thăm khám tại cơ sở y tế càng sớm càng tốt. Tham khảo ý kiến của bác sĩ có năng lực chuyên môn để được chỉ định giải pháp can thiệp chữa trị phù hợp nhất.

  Bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa phải làm gì?

  Bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa, chị em không nên chủ quan mà nên sớm lựa chọn cơ sở y  tế uy tín để thăm khám. Kết quả kiểm tra sẽ cho biết có tình trạng lưu thai, sót thai, thai ngừng phát triển nhưng chưa được đẩy ra ngoài. Các bác sĩ sẽ có chỉ định giải pháp can thiệp phù hợp. Biện pháp khắc phục cần thiết là nong hút, hoặc gắp thai ra ngoài.

  Bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa phải làm sao?

  Bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa phải làm sao?

  Có thể thấy, sót thai sau phá thai nội khoa là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của nữ giới. Tính mạng của nữ giới sẽ bị nguy hiểm nếu không sớm được phát hiện và không có những biện pháp can thiệp kịp thời. Do đó, khi buộc phải lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc, nữ giới nên tìm đến sự giúp đỡ của bác sĩ có năng lực chuyên môn. Theo dõi tình hình sức khỏe tại cơ sở y tế để kịp thời xử lý. Không nên tự ý phá thai nội khoa tại nhà.

  Trên đây là một vài chia sẻ giải pháp câu hỏi: phải làm sao nếu bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa. Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách: gọi đến số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn và có chỉ định giải pháp can thiệp phù hợp nhất cho bạn.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Phải làm sao nếu bị ra máu nhiều sau khi phá thai nội khoa?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”