Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Quan tâm gì tới những hậu quả của phá thai bằng thuốc?

Hiện nay, các thuốc phá thai đang được bán rất tràn lan trên thị trường, vì thế, phương pháp phá thai bằng thuốc đang là một trong những phương pháp phá thai được nhiều chị em sử dụng nhiều nhất mà không biết rằng điều đó rất nguy hiểm. Bởi hậu quả của phá thai bằng thuốc rất “kinh hoàng”. Để biết tại sao chúng tôi lại khẳng định hậu quả của việc bằng phá thai bằng thuốc là “kinh hoàng” thì các chị em hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Vì các thuốc phá thai được bán ở các cửa hàng thuốc, vì thế các chị em rất dễ dàng mua thuốc. Cũng chính vì thế mà có nhiều chị em đã tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sỹ.

Hậu quả kinh hoàng của phá thai bằng thuốc

Khi phát hiện ra mang thai ngoài ý muốn, các chị em, nhất là những bạn gái còn trẻ tuổi thường nghĩ ngay đến chuyện bỏ thai mà không biết rằng điều đó rất nguy hiểm và “tội lỗi”. Một trong những phương pháp phá thai mà được các chị  em nghĩ ngay đến đầu tiên đó là phá thai bằng thuốc.

Xem thêm
  Hậu quả của phá thai bằng thuốc có thể là thai chết lưu

  Hậu quả của phá thai bằng thuốc có thể là thai chết lưu

  Bởi các chị em cho rằng chỉ cần mua thuốc về nhà rồi uống là tự bỏ thai được. Chính vì suy nghĩ và hành động sai lầm đó đã khiến cho không ít các chị em gặp phải những hậu quả kinh hoàng của phá thai, cụ thể là bị băng huyết, bị vô sinh sau này,…thậm chí là còn có thể tử vong.

  Vậy nên, các chị em tuyệt đối không được sử dụng thuốc phá thai tại nhà khi chưa có chỉ định của bác sỹ. Các chị em phải biết rằng, không phải ai cũng có thể phá thai bằng thuốc được. Phương pháp pháp phá thai này chỉ được áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần và người đó phải đảm bảo là không bị bệnh tim hay bệnh tiểu đường.

  Do vậy, nếu các chị em muốn biết được mình có thể phá thai bằng thuốc hay không thì cần phải đi khám, để từ đó các bác sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Chứ việc các chị em tự ý dùng thuốc phá thai sẽ khiến cho các chị em gặp phải những hậu quả khó lường. Và một trong những hậu quả của phá thai bằng thuốc mà các chị em có thể mắc phải đó là:

  - Thai bị chết lưu: có nhiều trường hợp sau khi dùng thuốc phá thai nhưng thai lại không bị đẩy ra ngoài, từ đó sẽ khiến thai bị chết lưu.  Khi thai lưu quá lâu trong tử cung sẽ có thể dẫn đến bị rối loạn đông máu gây băng huyết nặng, gây nguy hiểm cho tính mạng.

  - Thai bị dị tật:  Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, không phải tất cả các trường hợp phá thai bằng thuốc đều thành công, nhất là với những chị em tự ý dùng thuốc phá thai. Việc phá thai không thành công đó sẽ làm cho thai vẫn phát triển nhưng lại không được bình thường. Vì thế  mà các chị em vẫn phải tiến hành bỏ thai.

  - Bị vô sinh: hậu quả của phá thai bằng thuốc có thể gây sót thai, việc sót nhau thai sẽ khiến cho các nữ giới bị nhiễm trùng hay bị chảy máu tử cung, thậm chí là thủng tử cung, từ đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản sau này, làm cho nữ giới không thể sinh con được nữa.

  - Gây nhiễm trùng, phá thai bằng thuốc có thể gây nhiễm trùng huyết hay gây nhiễm trùng ở cổ tử cung, từ đó người  bệnh sẽ có thể phải cắt bỏ tử cung.

  - Là nguyên nhân gây nên các bệnh phụ khoa như viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm âm đạo…

  Những điều cần biết khi phá thai bằng thuốc

  Vì những hậu quả của phá thai bằng thuốc đều rất nghiêm trọng, cho nên khi sử dụng thuốc phá thai, hút thai có hại gì không các chị em cần phải biết:

  - Tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ.

  - Không được tự ý sử dụng thuốc khi chưa có tư vấn của bác sỹ.

  - Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ, phải sử dụng thuốc trước sự giám sát của bác sỹ.

  - Khi sử dụng thuốc phải theo dõi sát sao, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như ra máu nhiều, đau bụng dữ dội…cần phải liên hệ với bác sỹ ngay.

  - Phải tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ để kiểm tra phá thai đã thành công hay chưa.

  - Phải chú ý đến vệ sinh cá nhân trong thời gian ra máu.

  - Phải nghỉ ngơi hợp lý, giữ cho tâm lý thoải mái.

  - Không được quan hệ tình dục sau khi phá thai.

  -

  Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ

  Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sỹ

  Và nếu các chị em không muốn mình gặp phải những hậu quả của phá thai bằng thuốc kia thì các chị em cần phải lưu ý đến những điều đó nhé. Để yên  tâm, các chị em phải lựa chọn đúng những cơ sở y tế uy tín và chất lượng nhé. Và khi có bất kỳ thắc mắc gì về phá thai bằng thuốc, các chị em hãy cứ gọi điện đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ ở đó sẽ tư vấn cho các bạn bất cứ lúc nào.

   

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”