Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sau khi hút thai bao lâu thì có thai lại?

Sau hút thai bao lâu thì có thai lại? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để không tiếp tục chủ quan và mang thai ngoài ý muốn.

Thông thường các chị em phụ nữ tiến hành nạo phá thai chủ yếu là do mang thai ngoài ý muốn chủ quan của mình hoặc vì một số lý do bất thường ở thai nhi bắt buộc phải đình chỉ thai nghén.

Sau khi phá thai sức khỏe của chị em phụ nữ thường bị suy yếu trầm trọng và cả tinh thần cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ vừa mới đình chỉ thai nghén xong nhưng lại vô tình chủ quan và mang bầu trở lại. Sau đây các bác sĩ có một số lời khuyên dành cho các chị em về cách phòng tránh thai khi mới hút thai xong.

Xem thêm
  Sau khi hút thai bao lâu thì có thai lại?

  Sau khi hút thai bao lâu thì có thai lại?

  Sau khi hút thai khả năng mang thai lại rất cao

  Sau khi hút thai bao lâu thì có thai lại? Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: thời điểm hút thai an toàn sẽ được tính là bắt đầu của chu kì kinh nguyệt mới của chị em phụ nữ. Chính vì thế, nếu sau khi hút thai mà chị em quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn thì nguy cơ có thai trở lại là rất cao.

  Đặc biệt là khoảng thời gian sau 2 tuần hút thai thời điểm rụng trứng bắt đầu thì có hội tinh trùng gặp trứng và thụ thai là hoàn toàn bình thường.

  Các bác sĩ có lời khuyên:

  Thứ nhất, vì mang thai ngoài ý muốn thế nên chị em mới tiến hành bỏ thai có nghĩa là không ai mong muốn vừa hút thai xong lại có thai trở lại thế nên chị em cần thực hiện tốt các biện pháp tránh thai an toàn.

  Thứ hai, sau khi hút thai sức khỏe của chị em còn chưa hồi phục nhất là tử cung vừa mới chịu tổn thương khá lớn vì thế chị em không nên có thai lại ngay lập tức. Thông thường, khoảng thời gian lý tưởng để chị em có thai trở lại sau khi hút thai đó là 6 tháng.

  Các bạn thân mến, để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình thì chị em nê tuân thủ theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, việc làm này sẽ không hề thừa.

  Làm sao để tránh mang thai lại sau khi mới hút thai

  Trên đây, là giải đáp của các bác sĩ về sau hút thai bao lâu thì có thai lại, chính vì sau khi hút thai chị em phụ nữ có thể mang thai lại luôn lập tức vì đó là điểm bắt đầu của một chu kì kinh nguyệt vì thế chị em cần có các cách để tránh mang thai ngoài ý muốn.

  Sau khi hút thai bao lâu thì có thai lại?

  Sau khi hút thai bao lâu thì có thai lại?

  - Kiêng quan hệ tình dục sau khi vừa mới bỏ thai vừa để phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa triệt để vừa là cách để tránh mang thai lại. Chị em chỉ nên quan hệ tình dục sau ít nhất là 30 – 40 ngày hút thai.

  - Tuyệt đối không quên sử dụng các biện pháp bảo vệ phù hợp khi quan hệ vợ chồng.

  Bên cạnh việc tránh thai an toàn thì chị em cũng cần lưu ý đến việc chăm sóc và theo dõi các dấu hiệu bất thường của cơ thể:

  - Vệ sinh cơ quan sinh dục của mình sạch sẽ và đúng cách để tránh các bệnh viêm nhiễm.

  - Tích cực bổi bổ cơ thể để sức khỏe hồi phục trở lại nhanh chóng hơn.

  - Tái khám đều đặn theo lịch hẹn thăm khám với bác sĩ chuyên khoa và kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường đặc biệt là sau khi nạo hút thai quá lâu không thấy kinh nguyệt trở lại…

  Trên đây là một số vấn đề về sau hút thai bao lâu thì có thai lại cũng như một số lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho chị em. Nếu ai vẫn còn băn khoăn lo lắng điều gì không dám chia sẻ với người thân có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ phá thai an toàn tại59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”