Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Siêu âm 4D nhiều có hại cho thai không?

Hỏi: em mới mang thai lần đầu vì thế muốn thường xuyên được nhìn thấy rõ con yêu trong bụng. Tuy nhiên em có một vấn đề băn khoăn đó là siêu âm 4D nhiều có hại cho thai không. Mẹ chồng em nói là không nên siêu âm nhiều vì sẽ gây hại cho não bé. Em băn khoăn quá. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp ạ. Em cảm ơn nhiều!

(Nguyễn Thị Thu Huệ, Định Công – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Huệ!

Rất nhiều mẹ bầu giống như Huệ, muốn thường xuyên được nhìn thấy con yêu hơn nên đi siêu âm rất nhiều lần. Vậy siêu âm 4D nhiều có hại cho thai không hay siêu âm nhiều có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của thai nhi không. Về vấn đề này chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể như sau.

Xem thêm
  sieu-am-4d-nhieu-co-hai-cho-thai-khong-1

  Siêu âm 4D nhiều có hại cho thai không

  Siêu âm 4D nhiều có hại cho thai không

  Siêu âm 4D có thể giúp mẹ bầu nhìn thấy rõ khuân mặt, làn da với những cú vung tay, quẫy và có cảm giác như bé ở ngay trước. Việc siêu âm 4D còn giúp chẩn đoán một số dị tật bẩm sinh nếu bé chẳng may mắc phải như hở hàm ếch, các dị tật bất thường ở não và giới tính thai nhi.

  Vậy siêu âm 4D nhiều có hại không?. Về vấn đề này các bác sĩ chuyên sản phụ khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: việc siêu âm nói chung và siêu âm 4D nói riêng nhiều đều không tốt. Mặc dù hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh việc siêu âm ảnh hưởng tới não, sự phát triển của thai nhi trong bụng. Tuy nhiên, việc siêu âm nhiều không được khuyến khích.

  Việc siêu âm 4D nhiều có hại không?. Thông thường sau tuần 24 của thai kỳ hình ảnh 4D sẽ đạt tới độ chính xác cao nhất. Còn đối với những thai phụ sinh đôi mang đa thai nên tiến hành siêu âm 4D vào tuần 24 đến 27 của thai kỳ.

  Hiện nay với kỹ thuật siêu âm phát triển, đặc biệt với sự ra đời của công nghệ siêu âm 4D đã giúp cho mẹ có thể nhìn thấy các hình ảnh sống động chân thực nhất của thai nhi trong bụng. Còn việc nên siêu âm 2D, 3D hay 4D tùy thuộc vào từng giai đoạn khác nhau của thai kỳ các bác sĩ sẽ có chỉ định cụ thể để tránh lãng phí kinh tế và không cần thiết.

  sieu-am-4d-nhieu-co-hai-cho-thai-khong-2

  Siêu âm 4D nhiều có hại cho thai không

  Huệ thân mến, nếu tình trạng sức khỏe của bạn tốt chỉ cần siêu âm 3 mốc quan trọng dưới đây:

  - Từ tuần 12 tới 14 của thai kỳ: đây là mốc khám thai khá quan trọng. Qua hình ảnh siêu âm các bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định được tuổi thai và dự đoán các bất thường thai nhi có thể gặp phải như dị dạng tim, down, thoát vị cơ hoành.

  - Từ tuần 21 tới 24 của thai kỳ: các bác sĩ sẽ kiểm tra để biết được các bộ phận của cơ thể có phát triển bình thường không. Các cột sống, hộp sọ, não, tim, phổi, thận, cánh tay, chân.

  - Từ tuần 30 tới siêu âm thai 32  tuần của thai kỳ: những bất thường xuất hiện muộn ở tim, động mạch và vùng cấu trúc não sẽ được bác sĩ siêu âm phát hiện ra nếu thai nhi không may gặp phải.

  Với những tư vấn trên đây Huệ đã phần nào hiểu rõ siêu âm 4D nhiều có hại cho thai không. Nếu còn điều gì thắc mắc  siêu âm 4D có đắt không ,bạn có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được siêu âm hay kiểm tra các vấn đề sức khỏe bất thường khác.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”