Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Sử dụng thuốc phá thai có cần uống kháng sinh không?

Phá thai bằng thuốc là lựa chọn của rất nhiều người. Nữ giới mang thai ngoài ý muốn tin tưởng phá thai bằng thuốc là giải pháp an toàn, kín đáo và dễ thực hiện. Khi có ý định phá thai bằng thuốc, nhiều chị em không biết sử dụng thuốc phá thai có cần uống kháng sinh không? Và rất cần được tư vấn chi tiết về quy trình phá thai bằng thuốc.

Giúp chị em nữ giới có thêm thông tin, hiểu hơn về quy trình phá thai bằng thuốc, hướng đến đạt được kết quả phá thai an toàn và không để lại di chứng gì? Qua bài viết hôm nay, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra một vài nhận định sau:

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc nổi bật hơn so với các phương pháp phá thai khác với các ưu điểm là: đơn giản, dễ thực hiện, kín đáo, tiết kiệm và hạn chế tính rủi ro do các can thiệp ngoại khoa có thể mang lại.

Xem thêm
  Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn có cần sử dụng kháng sinh không?

  Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn có cần sử dụng kháng sinh không?

  Để phá thai thành công bằng thuốc , nữ giới sẽ được hướng dẫn sử dụng thuốc phá thai theo quy trình sau:

  - Kiểm tra sức khỏe thai phụ, kiểm tra các bệnh lý nằm trong danh mục chống chỉ định phá thai bằng thuốc. Đồng nhận định chính xác tuổi thai và tính toán tỉ lệ phá thai thành công.

  - Nữ giới được chỉ định uống viên thuốc thứ nhất. Kết hợp theo dõi các biểu hiện của cơ thể sau uống thuốc. Có thể bị ra máu, hơi đau bụng và buồn nôn.

  - 2 ngày sau nữ giới quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2. Nằm nghỉ khoảng 30, và trong khoảng từ 30 phút đến 4 h sau uống thuốc nữ giới bắt đầu bị đau bụng, ra máu nhiều, và ra máu cục khi thai được tống ra ngoài.

  Vì tình trạng ra máu có thể chấm dứt sau 10 ngày nhưng cũng có thể kéo dài trong 1 tháng. Do vậy, mọi triệu chứng của nữ giới cần được theo dõi bởi bác sĩ. Nữ giới nên tham khảo ý kiến bác sĩ có năng lực chuyên môn, trước và trong thời gian thực hiện phá thai bằng thuốc. Kịp thời tham khảo ý kiến bác sĩ khi cơ thể có các triệu chứng bất thường.

  Vậy phá thai bằng thuốc có cần uống kháng sinh không?

  Băn khoăn phá thai bằng thuốc có cần uống kháng sinh không? Chị em lưu ý, quy trình phá thai bằng thuốc sẽ hoàn thành sau khi nữ giới uống 2 viên thuốc theo chỉ định. Quy trình phá thai bằng thuốc không sử dụng kết hợp bất kỳ loại kháng sinh nào khác. Chỉ trừ 1 số ít trường hợp sau:

  - Phá thai bằng thuốc không thành công. Sau uống viên thứ nhất, thai đã ngừng phát triển nhưng viên thứ 2 không thể đẩy thai ra ngoài, các bác sĩ sẽ có chỉ định có các biện pháp can thiệp khác: nong, hút, gắp thai.

  - Thuốc kháng sinh có thể được dùng trong những trường hợp có biểu hiện viêm nhiễm phụ khoa. Di chứng để lại sau phá thai bằng thuốc không thành công, hoặc can thiệp nong, gắp, nạo hút thai không an toàn dẫn đến viêm nhiễm. Lúc này, thuốc kháng sinh, kháng viêm sẽ phát huy tác dụng thuốc khắc phục nhanh triệu chứng viêm và làm liền nhanh chóng các tổn thương do viêm nhiễm gây ra.

  Phá thai bằng thuốc không cần sử dụng kháng sinh

  Phá thai bằng thuốc không cần sử dụng kháng sinh

  Qua những chia sẻ kể trên, bác sĩ hi vọng nữ giới đã có được câu trả lời dùng thuốc phá thai có cần uống kháng sinh không. Nắm rõ quy trình phá thai bằng thuốc để khi có nhu cầu sử dụng chị em sẽ biết cách thực hiện phương pháp này một cách an toàn nhất.

  Vì phá thai là vấn đề rất quan trọng, vì vậy bác sĩ hi vọng chị em sẽ cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định phá thai. Và nếu buộc phải lựa chọn giải pháp phá thai, chị em nên tham khảo ý kiến của bác sĩ có năng lực chuyên môn, thăm khám tại cơ sở y tế có uy tín.

  Trên đây là một vài chia sẻ của bác sĩ xung quanh vấn đề sử dụng thuốc phá thai có cần uống kháng sinh không. Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách: gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ có lời tư vấn hữu ích nhất cho bạn.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”