Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thai 1 tháng tuổi siêu âm có thấy không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ, dạo gàn đây cháu có biểu hiện đau lưng, ngực căng và đi tiểu nhiều. Cháu nghi ngờ mình đã mang thai nên có dùng que thử để kiểm tra thì xuất hiện 2 vạch. Chu kỳ kinh của cháu không đều, có tháng sớm nhưng cũng có tháng bị muộn. Nếu tính theo chu kỳ tháng trước thì cháu mới bị chậm có 1 ngày. Vậy là cháu có thai không và nếu thai 1 tháng tuổi siêu âm có thấy không?

Hồng Đào, 23 tuổi – Long Biên

Trả lời: Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã chia sẻ với phòng khám đa khoa Bảo Anh. Bạn đã sử dụng que thử để kiểm tra và có lên 2 vạch rõ ràng chứng tỏ trong nước tiểu có chứa nồng độ Hcg – đây là chất chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai. Kèm theo đó, hiện tượng đau lưng, ngực căng và đi tiểu nhiều là các triệu chứng mang thai ở giai đoạn đầu. Từ đây, có thể kết luận bạn Đào đang mang thai được 1 tháng. Vậy thai 1 tháng tuổi siêu âm có thấy không?

Xem thêm
  Siêu âm thai 1 tháng tuổi

  Siêu âm thai 1 tháng tuổi

  Thai 1 tháng tuổi siêu âm có thấy không

  Tính theo chu kỳ kinh thì bạn Đào đã mang thai bé được 1 tháng tuổi. Trong giai đoạn này, bạn đã có thể cảm nhận được những khác thường ở trong cơ thể: đau ngự, đi tiểu nhiều, thường xuyên mệt mỏi và thậm chí đã bắt đầu có triệu chứng ốm nghén. Tâm lí mẹ bầu lúc này khá lẫn lộn và nông nóng muốn gặp con yêu. Nhưng vấn đề bạn Đào nói riêng và các mẹ bầu khác nói chung, đều chung băn khoăn: liệu rằng thai 1 tháng siêu âm có thấy không ?

  Thai 1 tháng tuổi tồn tại dưới dạng phôi thai với sự tăng trưởng mãnh liệt nhưng chưa có hình dáng rõ ràng. Bé được ví như một hạt mè và giống như một con nòng nọc bé xíu với 3 lớp biểu bì: ngoại bì, trung bì và nội bì để hình thành các cơ quan và mô cho cơ thể.

  Vậy thai 1 tháng tuổi siêu âm có thấy không? Căn cứ vào thời kỳ thụ thai, quá trình hình thành và phát triển của thai, bác sĩ mới có thể thu được hình ảnh của bé yêu. Vì thế, có rất nhiều trường hợp que thử hiện 2 vạch nhưng đi siêu âm ổ bụng thì chưa thấy, chỉ khi tiến hành siêu âm đầu dò ở đâu tốt mới có kết quả chính xác.

  Nếu thai 1 tháng tuổi được thụ tinh sớm và đã bám chặt vào tử cung, thì bác sĩ siêu âm sẽ thu được hình ảnh một chấm nhỏ màu đen được gọi là túi thai, phôi thai. Lúc này, mặc dù mẹ bầu chưa thể nhìn thấy rõ bé yêu trong bụng nhưng hình ảnh này cũng đủ làm cho các mẹ thổn thức và hạnh phúc.

  Lời khuyên bác sĩ về việc siêu âm thai 1 tháng tuổi

  Mẹ bầu có thể thực hiện siêu âm đầu dò để kiểm tra tình trạng thai 1 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn kiên nhẫn thêm chút nữa, có thể chờ đợi 1-2 tuần rồi mới đi siêu âm. Thời điểm thai 5-6 tuần là thích hợp cho các mẹ siêu âm thai lần đầu tiên để biết được thai có phát triển bình thường hay không, nghe được tim thai và dự đoán tuổi thai, ngày dự sinh gần chính xác nhất.

  Siêu âm thai 1 tháng tuổi

  Siêu âm thai 1 tháng tuổi

  Ngoài việc lo lắng thai 1 tháng tuổi siêu âm có thấy không, bạn Đào nên dành thời gian để chăm sóc bản thân bằng cách thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, bổ sung các thực phẩm chức năng, giữ tinh thần thoải mái và thực hiện các bài tập nhẹ nhàng.

  Trên đây là tư vấn thai 1 tháng tuổi siêu âm có thấy không. Nếu bạn đang chọn một cơ sở thăm khám uy tín để theo dõi quá trình thai kỳ, hãy tin tưởng phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám nhanh nhất.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Thai 1 tháng tuổi siêu âm có thấy không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”