Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Thai 1 tuần tuổi siêu âm có thấy không?

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu mới lấy chồng được 2 tháng và rất mong có em bé. Bình thường chu kỳ kinh của cháu rất đều nên thấy hiện tượng chậm kinh 3 ngày là cháu đã có nghi ngờ đang mang bầu. Cháu mua que thử để kiểm tra thì thấy xuất hiện 2 vạch. Chưa dám tin nên cháu để thêm 3 ngày nữa để thử lại thì kết quả vẫn vậy nhưng 2 vạch rất đậm và rõ ràng. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải là cháu đã mang thai, nếu thai 1 thuần siêu âm có thấy không? Xin bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ!

Linh Lan 23 tuổi – Hòa Bình

Trả lời: Xin chào bạn Linh Lan. Chúc mừng bạn đã có tin vui, que thử hiện 2 vạch đậm rõ ràng có tỉ lệ chính xác lên đến 99%. Để hoàn toàn tin tưởng và yên tâm, bạn có thể chuẩn bị thực hiện siêu âm để xác định tuổi thai và sự phát triển của bé yêu lúc này. Dưới đây, bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tư vấn cho bạn câu hỏi: thai 1 tuần tuổi siêu âm có thấy không?

Xem thêm
  Thai 1 tuần tuổi siêu âm có thấy không?

  Thai 1 tuần tuổi siêu âm có thấy không?

  Tư vấn thai 1 tuần tuổi siêu âm có thấy không

   Theo như suy nghĩ của bạn Linh Lan, bạn bị chậm kinh 1 tuần, sau khi dùng que thử lên 2 vạch và nghi ngờ rằng mình đã có thai là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên thai nhi lúc này không phải được 1 tuần tuổi như bạn đang nghĩ vì tuổi thai được tính bắt đầu từ ngày kết thúc chu kỳ kinh cuối.

  Vậy thai 1 tuần tuổi có siêu âm được không? Theo đó, khả năng bạn Linh Lan đang mang thai ở tuần thứ 5, chuẩn bị bước sang tuần thứ 6 và giai đoạn này có thể tiến hành siêu âm được. Đây là lần siêu âm đầu tiên đánh giá sự phát triển của thai nhi, kiểm tra số lượng thai và xác định tuổi thai, ngày dự sinh khá chính xác.

  Sự phát triển thai nhi 1 tuần tuổi

  Mỗi lần đến chu kỳ kinh nguyệt là lúc bạn đang sẵn sàng cho việc mang thai. Cơ thể bạn sẽ có rất nhiều thay đổi và phải mất tới 2 tuần để quá trình thụ tinh diễn ra. Vậy thai 1 tuần tuổi siêu âm có thấy không? Thời gian này còn quá sớm để bạn có thể nhìn thấy bé yêu của mình đấy. Hãy khiên nhẫn và chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa nha.

  Sự phát triển thai nhi 1 tuần tuổi

  Sự phát triển thai nhi 1 tuần tuổi

  Lúc này, thai nhi chỉ mới ở dạng một phôi thai nhỏ xíu đang cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Vì thế, các mẹ hãy chú ý ngưng tất cả các loại thuốc tây và bắt đầu uống các vitamin bổ sung, đặc biệt là acid folic để chống dị tật ở thai nhi. Bên cạnh đó, các mẹ nên giữ gìn sức khỏe và hoạt động đều đợn bằng việc tập thể dục và ăn uống hợp lí để trang bị tốt cho quá trình thai kỳ suốt 9 tháng 10 ngày sắp tới.

  Quay về với câu hỏi tư vấn của bạn Linh Lan, vì mang thai lần đầu nên không khỏi những bỡ ngỡ. Chia sẻ của bạn cũng giống với vướng mắc của rất nhiều bạn khác. Như vậy, bé yêu của bạn đã được 5 tuần tuổi và có những thay đổi đáng kể với một phai thai. Bạn có thể chờ đợi thêm 1-2 tuần nữa để thực hiện siêu âm cho kết quả chính xác và rõ ràng hơn.

  Trên đây là tư vấn về thai 1 tuần tuổi siêu âm có thấy không. Mọi thắc mắc xin liên hệ tới đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và đặt lịch khám.

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 8.0/10 (2 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)
  Thai 1 tuần tuổi siêu âm có thấy không?, 8.0 out of 10 based on 2 ratings

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”