Danh mục bệnh

Cơ sở vật chất
Hiện đại hàng đầu

Công nghệ tiên phong
Dẫn đầu hiệu quả

Đội ngũ bác sĩ
Quốc tế giàu kinh nghiệm

Dịch vụ khách hàng
Phục vụ 24/7

Tại sao nên lựa chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Phòng khám đa khoa Bảo Anh đạt tiêu chuẩn

Thiết bị hiện đại

Tìm hiểu về bệnh viêm nhiễm phần phụ ở phụ nữ mang thai

Viêm nhiễm phần phụ ở phụ nữ mang thai luôn là nỗi “khiếp sợ” với các chị em, vì khi chẳng may bị bệnh, các chị em không những thường xuyên phải chịu những cơn đau do bệnh gây ra mà còn có thể phải đối mặt với nhiều nhiều nguy hiểm nếu như không điều trị bệnh kịp thời.

Hiện nay, số lượng  người bị bệnh viêm nhiễm phần phụ ở phụ nữ mang thai ngày càng nhiều. Vậy nên, các bác sĩ phòng khám đa  khoa Bảo Anh có đưa ra lời khuyên rằng, mỗi chị em nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về bệnh, để nếu có bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Viêm nhiễm phần phụ ở phụ nữ mang thai  là do đâu?

Phụ nữ mang thai luôn là một trong những đối tượng dễ bị mắc phải  các bệnh viêm nhiễm nhất, trong đó có bệnh viêm phần phụ. Tại sao? Lý do khiến cho các chị em dễ có nguy cơ bị  viêm nhiễm phần phụ cũng như bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác khi mang thai đó là:

Xem thêm

  - Trong thời kỳ  mang thai, cơ thể có nhiều sự thay đổi, trong đó có rối loạn nội tiết cơ thể. Nội tiết cơ thể bị rối loạn cũng chính là nguyên nhân khiến cho các chị em dễ bị mắc phải bệnh viêm nhiễm phần phụ ở phụ nữ mang thai.

  - Hệ miễn dịch cơ thể bị suy yếu nên các vi khuẩn gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

  - Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ hoặc không đúng cách.

  - Quan hệ tình dục không an toàn.

  - Từng bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường như bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung…nhưng lại không điều trị bệnh không triệt để.

  - Mặc quần áo quá bó chật khiến cho vùng kín không được khô thoáng, điều đó sẽ tạo thành cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh và mạnh hơn.

  - Ít vận động, vì đang mang thai nên các chị em thường rất lười vận động, chính điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu và làm cho các bộ phận của phần phụ bị tê, từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển mạnh hơn.

  Viêm nhiễm phần phụ ở phụ nữ mang thai là do đâu?

  Viêm nhiễm phần phụ ở phụ nữ mang thai là do đâu?

  Chính vì những lý do đó mà các chị em luôn có nguy cơ tiềm ẩn là mắc phải bệnh viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai. Nếu các chị em không muốn mình mắc phải căn bệnh đầy nguy hiểm này thì cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh cá nhân, thói quen rửa vùng kín,…nhất là phải thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phụ khoa định kỳ nhé.

  Dấu hiệu bị viêm nhiễm phần phụ khi mang thai

  Viêm nhiễm phần phụ ở phụ nữ mang thai là bệnh không thể chủ quan được. Vì nếu không điều trị bệnh sớm, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đó là làm tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non, thai chết lưu hay là sẽ làm lây truyền bệnh sang cho con…

  Dấu hiệu bị viêm nhiễm phần phụ khi mang thai là bị đau vùng chậu và hạ vị

  Dấu hiệu bị viêm nhiễm phần phụ khi mang thai là bị đau vùng chậu và hạ vị

  Vậy nên, ngay khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh, các chị em phải đi khám và điều trị bệnh ngay. Cụ thể là nếu thấy có một trong những biểu hiện thường gặp của bệnh viêm nhiễm phần phụ dưới đây, các chị em không được chần chừ mà hãy đi khám và điều trị bệnh luôn, đó là:

  - Thấy đau ở vùng bụng dưới.

  - Thấy đau ở vùng hạ vị và vùng xương chậu.

  - Bị sốt và thường xuyên thấy mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn.

  - Khí hư ra nhiều, khí hư có thể chứa mủ.

  - Bị đau rát khi quan hệ tình dục.

  Chỉ có đi khám sớm thì các chị em mới có thể tránh được cho mình những biến chứng nguy hiểm mà bệnh viêm nhiễm phần phụ có thể gây ra. Vì vậy, các chị em phải lưu ý nhé, nếu thấy mình có dấu hiệu nghi ngờ của bệnh viêm nhiễm phần phụ ở phụ nữ mang thai phải đi khám càng sớm càng tốt. Hoặc là hãy gọi điện ngay đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn cụ  thể và kịp thời cho nhé.

   

  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
  VN:F [1.9.22_1171]
  Rating: 0 (from 0 votes)

  Tin tức liên quan

  PK đa khoa Bảo Anh nỗ lực xây dựng thương hiệu thân thiện

  Phòng khám đa khoa Bảo Anh (Hà Nội): Nỗ lực xây dựng một thương hiệu thân thiện

  Trường quay trực tuyến “Sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục”